Đại biểu tàu Đông Nam Á tôn vinh màu cờ dân tộc nhân ngày quốc khánh

M.A

Hòa cùng không khí đón chào ngày Quốc khánh của cả nước, Đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Chương trình Tàu Thanh Niên Đông Nam Á – Nhật Bản SSEAYP 2017 đã đem đến những hình ảnh tươi tắn với trang phục áo cờ đỏ sao vàng rực rỡ.

Ngày 2/9/1945 đã đi vào lịch sử dân tộc như một mốc son chói lọi, đánh dấu sự ra đời của nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa cũng như mở ra kỷ nguyên độc lập tự do cho dân tộc. Trong buổi lễ trang nghiêm đó, hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc tuyên ngôn độc lập trên quảng trường Ba Đình đã in sâu vào ký ức bao lớp thế hệ người Việt. Vào dịp này hằng năm, cả nước lại rộn ràng các phong trào thi đua nhằm chào mừng ngày hội lớn của Tổ quốc.

Hòa chung không khí Quốc khánh hào hùng, đoàn đại biểu Việt Nam tham dự chương trình Tàu Thanh Niên Đông Nam Á – Nhật Bản SSEAYP 2017 đã cho ra đời một bộ ảnh rực rỡ mang tên “Tự hào Việt Nam”.

“Ý tưởng của bộ ảnh đến từ việc tất cả các bạn thanh niên năm nay đều là những bạn trẻ 9x. Do đó, những hiểu biết về sự kiện Tuyên ngôn Độc lập hầu hết là chỉ qua hình ảnh hoặc các thước phim tư liệu. Một số bạn may mắn hơn thì được nghe qua lời kể của ông bà. Do đó, để cảm nhận rõ hơn về hào khí độc lập của dân tộc, Đoàn đại biểu SSEAYP Việt Nam đã cho ra đời bộ ảnh này” – Hoài Trâm, Trợ lí Lãnh đạo Thanh Niên cho hay.

Có thể nói, việc truyền bá những giá lịch sử dân tộc đến với các thế hệ trẻ là điều vô cùng quan trọng cần phải làm. Thông qua bộ ảnh “Tự hào Việt Nam” cùng với chiến dịch “thắp lửa Facebook” đang diễn ra trên mạng xã hội, các đại biểu SSEAYP Việt Nam mong muốn truyền tải một thông điệp của hòa bình, một đất nước Việt Nam độc lập và một hình ảnh giới trẻ với niềm tình yêu to lớn dành cho Tổ quốc.

Hãy cùng nhìn ngắm một số hình ảnh trong bộ ảnh rực lửa của các đại sứ SSEAYP trẻ:

SSEAYP là chương trình giao lưu văn hóa được tổ chức thường niên bởi Chính phủ Nhật Bản và 10 nước thành viên ASEAN. Đây là diễn đàn chia sẻ và đóng góp ý kiến của giới trẻ cho sự phát triển của các quốc gia thành viên trên nhiều lĩnh vực.
Trải qua 44 năm, chương trình đã giúp rèn giũa và thay đổi tư tưởng của nhiều thế hệ thanh niên ASEAN, trong đó có Việt Nam.  Năm nay, hải trình của con tàu Nippon Maru huyền thoại sẽ kéo dài trong 52 ngày, đi qua 5 nước bao gồm: Nhật Bản, Cam-pu- chia, Thái Lan, Indonesia và Malaysia, quy tụ hơn 300 thanh niên ưu tú của khu vực. 
 Đại diện Việt Nam 2017 gồm 28 đại biểu xuất sắc được tuyển chọn từ hàng ngàn thanh niên ưu tú trong nước. Họ sẽ đại diện giới trẻ Việt Nam tham gia đóng góp tiếng nói vào các vấn đề xã hội nóng hổi đang được quan tâm.

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet