Đại cảnh "Thành phố thông minh" là điểm nhấn đường hoa Tết Đinh Dậu tại TP.HCM

Nguyễn Cường

Tổng công ty du lịch Sài Gòn (Saigontourist) vừa trình UBND TP.HCM phương án tổ chức đường hoa Nguyễn Huệ vào dịp tết Đinh Dậu sắp tới.
Phối cảnh dự kiến một phân đoạn của đường hoa Nguyễn Huệ Tết Đinh Dậu

Tương tự những năm trước đó, năm nay đường hoa tiếp tục được tổ chức tại đường Nguyễn Huệ (Quận 1) với chủ đề dự kiến sẽ là “Thành phố mang tên Bác – Khát vọng sáng ngời” với mụch đích thể hiện hình ảnh về một thành phố năng động, hiện đại, thông minh và nghĩa tình, vì cả nước, cùng cả nước.

Cụ thể đường hoa sẽ bao gồm các đại cảnh như: Miệt vườn Nam Bộ; Chim hòa bình; Việt Nam đẹp nhất tên Người và đặc biệt là điểm nhấn về một “Thành phố thông minh – Smart City”, mục tiêu thành phố đang nỗ lực xây dựng trong thời gian gần đây.

Ngoài ra, để làm phong phú thêm cho đường hoa, Ban tổ chức sẽ bố trí thêm nhiều tiểu cảnh như: Gà đạp xe hoa; Thuyền trái cây sông nước; Hồ ánh sen; Trứng gà ngũ sắc; Khu vườn trẻ thơ… tại những vị trí thích hợp.

Như thường lệ, đường hoa cũng sẽ có những khu vực dành cho nghệ thuật cắm hoa, viết câu đối Tết và trưng bày cây trái, rau củ là sản phẩm của nền nông nghiệp công nghệ cao mà thành phố đang hướng đến.

Trước kế hoạch này, lãnh đạo TP.HCM nhận định đường hoa năm nay đã có tính mới mẻ, tuy nhiên đơn vị tổ chức cần tiếp tục lấy ý kiến của các chuyên gia, sở ngành để hoàn thiện theo hướng mới mẻ, độc đáo và hiện đại hơn.

Liên quan đến vấn đề này, hôm nay, ngày 17/10 Phó chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Thu sẽ có cuộc họp với các đơn vị liên quan về thiết kế, kế hoạch tổ chức Hội hoa xuân và Chợ hoa trong dịp Tết tới đây.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet