Đại gia vàng không xin làm khu du lịch tại “biệt phủ” trái phép trên núi Hải Vân

HẢI CHÂU

Đó là khẳng định của ông Đàm Quang Hưng, Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu, với PV Infonet chiều 19/6 sau khi có các thông tin báo chí cho rằng “đại gia vàng” Ngô Văn Quang xin làm khu du lịch tại khu “biệt phủ” xây dựng trái phép trên núi Hải Vân!

Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu Đàm Quang Hưng xác nhận, giữa tháng 6 vừa rồi có nhận được đơn của ông Ngô Văn Quang (Giám đốc Công ty TNHH Vàng Phước Minh, Quảng Nam) do TP chuyển xuống có liên quan đến khu “biệt phủ” 100 tỉ đồng xây dựng trái phép ở khu vực rừng Hải Vân và đã bị chính quyền TP Đà Nẵng buộc tháo dỡ (Infonet đã đưa tin).  

Đại gia vàng không xin làm khu du lịch tại “biệt phủ” trái phép trên núi Hải Vân - ảnh 1
Theo Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu Đàm Quang Hưng, không có chuyện "đại gia vàng" Ngô Văn Quang xin làm khu du lịch tại khu "biệt phủ" này. Hiện khu "biệt phủ" đã tháo dỡ 80% các hạng mục công trình (Ảnh: HC)

Tuy nhiên ông Đàm Quang Hưng khẳng định hoàn toàn không có chuyện đơn của ông Ngô Văn Quang xin được làm khu du lịch tại khu “biệt phủ” xây dựng trái phép nêu trên. Việc một số báo chí đưa tin chưa chính xác hoặc cố tình “đánh tráo khái niệm” đã khiến dư luận hiểu không đúng về vấn đề này.

Theo ông Đàm Quang Hưng, đơn của ông Ngô Văn Quang xin cứu xét 03 nội dung: Thứ nhất là xin gia hạn thời gian hoàn tất tháo dỡ khu “biệt phủ” trái phép, trước mắt xin tạm giữ lại 02 ngôi nhà để chứa các cấu kiện sau khi tháo dỡ cho đến khi tìm được địa điểm mới để di chuyển. Ông Đàm Quang Hưng cho rằng đề nghị này là hợp lý vì hiện khu “biệt phủ” đã tháo dỡ được 80%, đồng thời các cấu kiện đã tháo dỡ có giá trị cao nên cần có chỗ bảo quản.

Đề nghị thứ hai của ông Ngô Văn Quang là xin chuyển khu vực “biệt phủ” (sau khi hoàn tất việc tháo dỡ) thành nơi làm kinh tế vườn rừng theo mô hình VAC (vườn – ao – chuồng). Theo ông Đàm Quang Hưng, khu vực “biệt phủ” đã được phân loại là “đất khác” (không phải đất rừng đặc dụng) nên ông Ngô Văn Quang xin phép trồng rừng và làm kinh tế vườn tại đây cũng hợp lý. Tuy nhiên ông Quang phải đăng ký với cơ quan kiểm lâm để được hướng dẫn cụ thể theo đúng quy định pháp luật.

Đặc biệt, đề nghị thứ ba của ông Ngô Văn Quang là xin được cho thuê đất hoặc chuyển quyền sử dụng đất tại một vị trí khác phù hợp với quy hoạch phát triển du lịch trên địa bàn quận Liên Chiểu để ông có thể xây dựng khu du lịch và chuyển toàn bộ các hạng mục, cấu kiện của khu “biệt phủ” về đó.

“Việc xin thuê đất hay chuyển quyền sử dụng đất để xây khu du lịch không thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND quận. Vì vậy chúng tôi đề nghị ông Quang lập dự án cụ thể và gửi hồ sơ lên các cơ quan chức năng của TP như Sở TN-MT, Sở Xây dựng… tiếp nhận và xem xét giải quyết. Hoàn toàn không có chuyện ông Ngô Văn Quang gửi đơn xin làm khu du lịch trên khu đất “biệt phủ” như một số báo đã đưa tin!” – ông Đàm Quang Hưng nhấn mạnh.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet