Đại học Bách khoa sẵn sàng in toàn bộ đề thi THPT Quốc gia tại Hà Nội

Hoàng Thanh

Cho đến thời điểm hiện tại, kỳ thi THPT quốc gia đang đến rất gần. Được biết, Hà Nội đang xây dựng phương án để Đại học Bách Khoa phối hợp in sao đề thi THPT Quốc gia 2017.

Được biết, năm 2017 lượng thí sinh của Hà Nội tham dự kỳ thi THPT quốc gia gần như đông nhất cả nước.

Đặc biệt, đây là năm đầu tiên kỳ thi THPT Quốc gia có hầu hết các môn thi dưới hình thức trắc nghiệm trừ môn Văn nên số lượng đề thi trắc nghiệm vô cùng lớn.

Vì thế, Hà Nội sẽ có khoảng 120 điểm thi, cần tới 77.000 đề thi tự luận và 400.000 đề thi trắc nghiệm với kinh phí dự kiến khoảng 2.592 tỷ đồng.

Đại học Bách khoa sẵn sàng in toàn bộ đề thi THPT Quốc gia tại Hà Nội - ảnh 1
Kỳ thi THPT quốc gia 2017 Hà Nội sẽ có khoảng 120 điểm thi

Liên quan đến công tác sao in đề thi THPT quốc gia 2017, ông Hoàng Hữu Trung – Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT Hà Nội cho hay: “Để đảm bảo tính bảo mật và chính xác của đề thi, chúng tôi đã đề xuất với UBND TP. Hà Nội nên xây dựng phương án để Đại học Bách Khoa Hà Nội phối hợp in sao đề thi”.

Ông Trần Văn Tớp - Phó Hiệu trưởng Đại học Bách Khoa  Hà Nội cho biết: “Sở GD&ĐT Hà Nội cũng đã đặt vấn đề với chúng tôi về việc in sao đề thi kỳ thi THPT Quốc gia 2017. Hiện nay, chúng tôi cũng đã chuẩn bị tâm thế sẵn sàng về cả cơ sở vật chất và đội ngũ nhân lực in sao đề thi chuyên nghiệp để nhận nhiệm vụ này. Khi nhận được quyết định chính thức, chúng tôi sẽ lên kế hoạch chi tiết.

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 của Hà Nội có sự tham gia phối hợp của 12 trường đại học, học viện đóng trên địa bàn gồm: ĐH Quốc gia Hà Nội, Học viện Báo chí & Tuyên truyền, ĐH Hà Nội, ĐH Công nghệ giao thông vận tải, Học viện Cảnh sát nhân dân, Học viện Hậu cần, ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Y Hà Nội, ĐH Thủ đô Hà Nội, ĐH Công nghiệp Hà Nội và ĐH Dân lập Phương Đông.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet