Đại học Đà Nẵng ra mắt sản phẩm SmartBook dành cho dạy và học

HẢI CHÂU

Sáng 10/6, Đại học Đà Nẵng tổ chức lễ ra mắt và giới thiệu sản phẩm SmartBook dành cho làm việc, dạy và học, thu hút sự quan tâm của đông đảo giảng viên, sinh viên các trường đại học, cao đẳng.

PGS.TS Vũ Trung Hùng, Giám đốc Trung tâm Phát triển phần mềm (SDC - Đại học Đà Nẵng) cho hay, SmartBook dựa trên ý tưởng từ phiên bản UD SmartBook (sách thông minh dành cho sinh viên Đại học Đà Nẵng) do SDC thực hiện từ năm 2012.

Đại học Đà Nẵng tổ chức lễ ra mắt và giới thiệu sản phẩm SmartBook sáng 10/6 (Ảnh: HC)

Trong chương trình hợp tác toàn diện giữa Microsoft và Đại học Đà Nẵng, ý tưởng về một thiết bị hỗ trợ dạy và học thông minh được SDC tiếp tục phát triển dựa trên sự hỗ trợ toàn diện về giải pháp từ Tập đoàn Microsoft và sự hợp tác về phần cứng của Công ty ASUS Việt Nam.

Từ đầu năm 2014 đến nay, ba đơn vị là SDC, Microsoft và Asus đã nỗ lực, phối hợp nghiên cứu phát triển và hoàn thành sản phẩm SmartBook dành cho HS-SV và giảng viên, được Microsoft chọn là sản phẩm giáo dục tiêu biểu của Việt Nam trình bày tại sự kiện lãnh đạo Tập đoàn Microsoft toàn cầu đến thăm và làm việc tại Việt Nam vào tháng 3/2015.

“SmartBook gồm các thành phần chính là SmartSchool, SmartClass, SmartTeam và SmartFamily, đưa ứng dụng công nghệ thông tin vào trong giáo dục, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường. Đồng thời hỗ trợ giáo viên và HS-SV phát huy tối đa khả năng sáng tạo, tiết kiệm thời gian và chi phí!” – PGS.TS Vũ Trung Hùng nói.

Theo đó, SmartSchool xây dựng một trường học thông minh không những cho người quản lý mà còn cho cả giáo viên và HS-SV, cung cấp những tiện ích tối ưu để mỗi cá nhân có thể truy cập tài nguyên, kho sách điện tử, cập nhật thông tin, quản lý công việc,… một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Sản phẩm SmartBook của Đại học Đà Nẵng (Ảnh: HC)

SmartClass cung cấp những tiện ích để vận hành và phát huy tối đa ưu điểm của phương pháp dạy học theo mô hình lớp học đảo ngược (flipped classroom), tăng thời gian hỗ trợ tối đa từ giáo viên vào những thời điểm HS-SV cần tư duy, đào sâu.

SmartTeam đem đến các tiện ích để kết nối những cá nhân trong nhóm, tổ làm việc, hỗ trợ việc soạn thảo, lưu trữ tài liệu dùng chung để luôn duy trì sự đóng góp. Trong khi đó, SmartFamily cung cấp những tiện ích để những bậc phụ huynh có thể quản lý bao quát thông tin học tập của con em mình, từ đó ra những quyết định, định hướng thích hợp.

SmartBook tận dụng và khai thác tối đa giải pháp Office 365 và dịch vụ điện toán đám mây Azure của Microsoft để đem lại những tính năng mạnh mẽ nhất, tiện lợi nhất cho công việc như: Tổ chức lớp học trực tuyến và hội nghị truyền hình với Skype for Business; Lưu trữ và chia sẻ dữ liệu với 1 TB trên OneDrive for Business; Làm việc nhóm với OneNote và bộ Office Online; ... và nhiều tiện ích khác do SDC và Microsoft phát triển.

PGS.TS Vũ Trung Hùng cũng cho biết, về phần cứng, SmartBook lấy cảm hứng từ ASUS Transformer Book phong cách, mạnh mẽ và tiện lợi, mang đến cho người dùng những trải nghiệm bất ngờ nhưng không kém phần tinh tế. Người dùng không chỉ sở hữu một máy tính xách tay đa năng mà còn dễ dàng chuyển đổi thành một máy tính bảng để làm việc và giải trí ở bất cứ đâu.

Trải nghiệm sản phẩm SmartBook của Đại học Đà Nẵng (Ảnh: HC)

Điều này phù hợp với nhu cầu thực tế của đa số sinh viên hiện nay về một thiết bị vừa đáp ứng được nhu cầu làm việc, học tập hằng ngày, vừa đáp ứng được tính di động, tiện lợi và đặt biệt là giá thành rất phù hợp với khả năng chi trả của HS-SV. Với sự hỗ trợ từ Microsoft, sản phẩm SmartBook được trang bị hệ điều hành Windows 8.1 có bản quyền (nâng cấp lên Windows 10 miễn phí) và bộ công cụ văn phòng nổi tiếng Microsoft Office 365 cho giáo dục.

Theo SDC, sản phẩm SmartBook được phân phối đến khách hàng qua kênh phân phối trực tiếp nhằm giảm tối đa chi phí cho học sinh, sinh viên. Nhân dịp này, SDC ra mắt chính thức hệ thống Website thương mại điện tử http://edushop.vn với tiêu chí cung cấp tất cả mọi thứ mà học sinh, sinh viên cần với giá thấp nhất.

Đặc biệt, sản phẩm SmartBook còn được phân phối qua hệ thống bán lẻ trên di động Sacombank eShop của ngân hàng Sacombank. Với sự hỗ trợ của Sacombank, người mua sẽ được mua trả góp sản phẩm trong vòng 1 năm với lãi suất 0% (áp dụng cho khách hàng mua từ ngày 10/6/2015 đến ngày 30/12/2015).

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet