Đại học Kinh tế - Luật TP.HCM dự kiến điểm chuẩn tiếp tục ở mức cao

Bạch Dương

Mặc dù điểm chuẩn vào trường các năm trước khá cao nhưng dự kiến mức điểm năm nay sẽ còn cao hơn.

TS Lê Tuấn Lộc, Phó Hiệu trưởng ĐH Kinh tế - Luật TP.HCM cho biết, năm nay trường tuyển sinh theo 3 tổ hợp: Toán, Lý, Hóa; Toán, Văn, tiếng Anh và Toán, Lý, tiếng Anh, các môn thi không nhân hệ số.

Mặc dù phổ điểm chênh lệch giữa các môn khá lớn, đặc biệt là môn Anh văn nhưng theo TS Lê Tuấn Lộc, việc này cũng không ảnh hưởng nhiều lắm đến công tác xét tuyển của trường,

TS Lê Tuấn Lộc cho biết, năm nay là năm đầu tiên tuyển sinh theo phương pháp mới nên rất khó đưa ra dự đoán, nhưng theo tình hình thực tế, điểm chuẩn năm nay vào trường sẽ cao hơn các năm trước đây. Năm trước, điểm chuẩn vào trường dao động từ 18,5 – 22 điểm.

TS Lê Tuấn Lộc nhận định: “Với phương thức xét tuyển như năm nay, nhà trường tuyển sinh tương đối phù hợp. Với phiếu xét tuyển đợt 1 có 4 nguyện vọng, các em sẽ có điều kiện nếu không đậu vào ngành điểm cao thì vẫn có thể đậu vào các ngành thấp hơn trong trường. Thêm vào đó, trường mở rộng đào tạo song bằng, tức là đào tạo 2 bằng trong quá trình học. Trong 4 năm các em có thể dễ dàng tích lũy được 2 bằng đại học có liên quan gần với nhau như kinh tế - quản trị; kinh tế - luật… nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn cho sinh viên khi ra trường”.

Năm 2015, Đại học Kinh tế - Luật TP.HCM tuyển 1.300 chỉ tiêu hệ ĐH.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet