Đại học Nguyễn Tất Thành kết nối đào tạo với việc làm

Bạch Dương

ĐH Nguyễn Tất Thành là trường nằm trong doanh nghiệp, trường cũng là đơn vị đào tạo tiên phong trong việc thiết lập mô hình Câu lạc bộ Doanh nghiệp trong trường đại học.
Ngày hội tuyển dụng của Vietnam Airline tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Với hơn 100 doanh nghiệp thành viên hoạt động đa lĩnh vực, đây là cánh tay nối dài của nhà trường, hỗ trợ trường mở rộng thêm xưởng thực hành, phòng thí nghiệm giúp sinh viên thực hiện những dự án khởi nghiệp. Tiếp tục thực hiện sứ mệnh đào tạo gắn với việc làm, trong tháng 4, nhiều hoạt động kết nối doanh nghiệp đã được diễn ra tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.  

Mở đầu các hoạt động kết nối với doanh nghiệp là chương trình Giới thiệu phương pháp học tiếng Anh đạt chuẩn Toeic 550 và giao lưu với chuyên gia tuyển dụng của Vietnam Airline. Ngay từ ngày thành lập Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã trang bị cho sinh viên những điều kiện cần thiết về chuyên môn song song với năng lực tiếng Anh chuẩn Toeic quốc tế do tổ chức IIG Việt Nam triển khai. Việc làm này giúp sinh viên của trường trau dồi chuẩn tiếng Anh Toeic. Thông qua chương trình này, Vietnam Airline dành 500 cơ hội việc cho sinh viên trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Năm nay, sinh viên tốt nghiệp theo học thuộc các khối ngành kinh tế, Quản trị du lịch nhà hàng khách sạn của Đại học Nguyễn Tất Thành có cơ hội làm việc tại Vietnam Airline. Chương trình do nhà trường cùng tổ chức IIG Việt Nam và Vietnam Airline thực hiện.

Sau đó đã diễn ra sự kiện Học kỳ Sacombank. Đây là chương trình hợp tác toàn diện giữa trường ĐH Nguyễn Tất Thành và ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) về hỗ trợ và cung ứng nguồn nhân lực giữa hai đơn vị.

Chương trình học kì Sacombank được thiết kế dành riêng cho sinh viên năm 3 khối ngành kinh tế Trường đại học Nguyễn Tất Thành gồm các khoa: Tài chính – Ngân hàng; Quản trị kinh doanh; Kế toán – Kiểm toán. Sinh viên đăng ký tham gia chương trình sẽ có cơ hội học tập, làm việc thực tế tại ngân hàng Sacombank trong thời gian 6 tháng. Sự hợp tác giữa ngân hàng Sacombank và Trường ĐH Nguyễn Tất Thành sẽ tạo nhiều cơ hội thực tập và việc làm cho sinh viên.  

Kết thúc chương trình sinh viên đủ điều kiện sẽ được ưu tiên tuyển dụng làm việc tại ngân hàng và giấy chứng nhận hoàn thành chương trình học kỳ Sacombank, đây là bước đệm quan trọng để giúp sinh viên thành công trong tương lai. Tại chương trình các em sinh viên có thể nộp hồ sơ trực tiếp cho phòng Nhân sự, việc sơ tuyển sẽ diễn ra trực tiếp.

Kết thúc chuỗi hoạt động kết nối doanh nghiệp là chương trình tập huấn Nghệ thuật bán hàng. Tham dự chương trình sinh viên được trang bị các kỹ năng cần thiết như: kỹ năng khám phá nhu cầu, kĩ năng xử lý phản đối, kỹ năng thuyết phục, kỹ năng quản lý địa bàn. Sau buổi tập huấn, sinh viên được cấp giấy chứng nhận của trường ĐH Nguyễn Tất Thành và có giá trị toàn quốc.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet