Đại học Nguyễn Tất Thành với Hành trình khởi nghiệp

Bạch Dương

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành vừa tổ chức chương trình hướng nghiệp và Khởi nghiệp với chủ đề: “Hành trình khởi nghiệp”.

Khởi nghiệp trong sinh viên là một hoạt động thiết thực và hữu ích nhằm giúp sinh viên tự thân lập nghiệp. Với mục đích xây dựng nhận thức, đào tạo kỹ năng, hướng dẫn và hỗ trợ sinh viên tìm kiếm cơ hội phát triển và hạn chế rủi ro trong quá trình khởi nghiệp Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã định hướng cho các dự án khởi nghiệp của sinh viên theo quy luật phát triển của thị trường, sát với nhu cầu xã hội đang cần.

Để thúc đẩy hơn nữa cho hoạt động khởi nghiệp của sinh viên, nhà trường cũng cho ra đời các trung tâm hỗ trợ những dự án khởi nghiệp như Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo Doanh nghiêp, CLB Khởi nghiệp Sáng tạo. Bên cạnh đó, nhà trường còn tổ chức các cuộc thi về ý tưởng khởi nghiệp để tìm ra những dự án xuất sắc, giúp các em xây dựng và phát triển thương hiệu.

Hàng năm, nhà trường trích ra 1 tỷ đồng để hỗ trợ cho các chương trình khởi nghiệp của sinh viên. Hiện tại nhà trường đang tài trợ vốn mồi cho 7 dự án, mỗi dự án 20 triệu đồng. Ngoài ra, nhà trường còn tổ chức các buổi hội thảo khởi nghiệp, tư vấn miễn phí, hoàn thiện ý tưởng khởi nghiệp. Với sự quan tâm của Ban giám hiệu nhà trường, hàng trăm dự án khởi nghiệp của sinh viên được đánh giá cao, có tính ứng dụng thực tế.

Để nhân rộng hơn nữa hoạt động khởi nghiệp trong sinh viên, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành  đã tổ chức Chương trình Hướng nghiệp và Khởi nghiệp với chủ đề: “Hành trình khởi nghiệp”. Đây là buổi giao lưu định hướng, chia sẻ về vấn đề khởi nghiệp của những nhân vật điển hình nhằm cung cấp những thông tin quan trọng và hữu ích đến với sinh viên.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet