Đại học Thương Mại: Hoãn thi học phần vì ngập nặng

Hoàng Thanh

Trường Đại học Thương Mại thông báo ngày 25/5 sinh viên được nghỉ và lịch thi học phần của ngày hôm nay cũng sẽ hoãn lại vì... ngập.

Sau trận mưa lớn đêm qua, nhiều khu vực của Hà Nội bị ngập sâu trong nước. Người dân đã rất khó khăn khi phải di chuyển tới nơi làm việc. Trường Đại học Thương Mại cũng thông báo ngày 25/5 sinh viên được nghỉ và lịch thi học phần của ngày hôm nay cũng sẽ hoãn lại.

Theo quan sát của phóng viên báo Infonet, sáng 25/5 tuy mưa đã dứt nhưng tại nhiều tuyến đường trên địa bàn Hà Nội cũng như trong khuôn viên Đại học Thương Mại, nước không chỉ ngập đường đi và còn sắp tràn vào giảng đường.

Em Nguyễn Thị H. (sinh viên K51 khoa Tài chính Ngân hàng) cho hay: “Theo đúng lịch thì 6h45 ngày 25/5 em sẽ dự thi kết thúc học phần môn Thương mại điện tử. Biết đêm qua mưa to, tuyến đường tới trường sẽ ngập và tắc nên em chủ động ra khỏi nhà từ 6h và đi bộ tới trường.

Từ nhà em tới trường nước ngập tới đầu gối. Đến được trường thì hai ống quần em ướt sũng và nhận được thông báo dán ở cổng trường là lịch thi hôm nay sẽ hoãn lại nên đành ra về. Giờ về được tới nhà cũng rất gian nan vì tới giờ đi làm mọi người đổ ra trường ngày càng đông”.

Thông báo hoãn thi được dán ở cổng trường

Một sinh viên khác cũng cho biết: “Vì là ngày thi nên 6h30 tại cổng trường đã có khá nhiều sinh viên. Tuy nhiên, khi được biết lịch thi đã hoãn lại do mưa lớn nhưng chúng em vẫn chưa về nhà ngay được vì giờ này đường rất đông và sẽ tắc nặng nên chúng em vẫn đứng ở cổng trường chờ hết giờ cao điểm mới về. Em còn lo lắng không biết lịch thi bổ sung sẽ thông báo ở đâu nữa. Em sợ không nắm được lại bị lỡ thi”.

Trao đổi với phóng viên báo Infonet GS.TS Đinh Văn Sơn, Hiệu trưởng trường ĐH Thương mại cho hay: “Vì mưa lớn, trường bị ngập nặng nên Nhà trường thông báo hoãn lịch thi ngày 25/5. Hiện tại Phòng đào tạo cũng đang lên kế hoạch về bổ sung lịch thi và sẽ thông báo kịp thời tới sinh viên”.

Một số hình ảnh tại Đại học Thương Mại sáng 25/5:

Ký túc xá nam ngập nặng

Nước ngập đến đầu gối

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet