Đại học y Hà Nội tiên phong trong lĩnh vực đào tạo cử nhân dinh dưỡng

PV

Dinh dưỡng đã được Bộ Y tế và Bộ Nội vụ chính thức công nhận là một nghề trong hệ thống ngành y tế vào tháng 10 năm 2015. Đối với ngành Cử nhân dinh dưỡng, Đại học Y Hà Nội đã trở thành đơn vị đào tạo tiên phong trên cả nước

Tuy là một ngành học mới, 50 sinh viên tuyển vào ngành này mỗi năm được đào tạo dựa trên những kinh nghiệm được đúc kết từ tất cả các ngành khác của Đại học Y Hà Nội và  những thành tựu đào tạo về dinh dưỡng trên thế giới cùng với việc được đầu tư bài bản và hỗ trợ chuyên môn hiệu quả từ phía các đơn vị hợp tác là Viện Dinh dưỡng Quốc gia và Tập đoàn Ajinomoto, Nhật Bản. 

Công ty Ajinomoto Việt Nam trao học bổng cho các sinh viên ngành cử nhân dinh dưỡng

Những sinh viên xuất sắc năm cuối khóa có thể tham gia thực tập tốt nghiệp và chuyên đề tốt nghiệp với các giáo sư Nhật Bản. Ngoài ra, sinh viên cũng có cơ hội nhận được học bổng khuyến khích học tập từ Công ty Ajinomoto Việt Nam trong quá trình học.

Cử nhân dinh dưỡng được đào tạo bài bản

Về công tác đào tạo, các chương trình hợp tác giảng dạy đã được ký kết giữa Đại học Y Hà Nội, Hội Dinh dưỡng Nhật Bản, Đại học Dịch vụ Nhân sinh Kanagawa và Đại học Jumonji, Nhật Bản. Theo đó, các sinh viên Cử nhân Dinh dưỡng sẽ nhận được hỗ trợ giảng dạy và hướng dẫn học tập, nghiên cứu từ các giáo sư, chuyên gia, giảng viên uy tín của các đối tác Nhật Bản. 

Sinh viên ngành cử nhân dinh dưỡng thực tập tại Nhật

Ngoài ra, các sinh viên xuất sắc của ngành cũng sẽ có cơ hội tham gia chương trình giao lưu với sinh viên của các trường đại học hợp tác từ Nhật Bản, Australia…

Sinh viên thực tập tại phòng thí nghiệm

Ngành đào tạo Cử nhân Dinh dưỡng nằm trong khuôn khổ Dự án Phát triển Hệ thống Dinh dưỡng Việt Nam, một hoạt động hợp tác ý nghĩa giữa Đại học Y Hà Nội, Viện Dinh dưỡng Quốc gia và Tập đoàn Ajinomoto với mục tiêu góp phần tăng cường dinh dưỡng và sức khỏe cho người dân Việt Nam. 

Sự hợp tác giữa các đơn vị đầu ngành về dinh dưỡng, đào tạo y tế kết hợp cùng với kinh nghiệm từ nền dinh dưỡng phát triển hàng đầu thế giới chắc chắn sẽ mang lại triển vọng phát triển tươi sáng cho nền dinh dưỡng Việt Nam, đáp ứng nhu cầu cấp thiết về đội ngũ cán bộ dinh dưỡng trình độ cao, được trang bị kiến thức bài bản.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet