Đại hội Đảng 12: Những con số ấn tượng về báo chí

Trần Huệ-Lê Hiền

Trước khi khai mạc Đại hội Đảng 12, Trung tâm báo chí Đại hội Đảng 12 đã nhận được đăng ký của gần 600 nhà báo và kỹ thuật viên trong nước và khoảng 100 nhà báo và kỹ thuật viên của các hãng thông tấn báo chí nước ngoài.

Ông Nguyễn Thế Kỷ, Phó trưởng Ban tuyên giáo Trung ương, Giám đốc Trung tâm báo chí Đại hội Đảng 12 cho biết: "Tiểu ban tổ chức phục vụ Đại hội 12 của Đảng đã có quyết định thành lập Trung tâm báo chí từ tháng 4/2015. 

Ngay sau đó, chúng tôi chuẩn bị các phương án như mua sắm thiết bị, máy móc, vận hành, gửi công văn đến các cơ quan báo chí trong nước. Bộ Ngoại giao và các cơ quan đối ngoại Trung ương cũng có thông báo cho các cơ quan báo chí nước ngoài thường trú tại Việt Nam và các cơ quan báo chí nước ngoài là vào nửa cuối tháng 1/2016, Đại hội Đảng cộng sản Việt Nam sẽ diễn ra”.

Theo ông Kỷ, Đại hội Đảng 12 lần này ngoài các hãng thông tấn báo chí lớn quan tâm nhiều đến Việt Nam, đưa thông tin nhiều về Việt Nam, còn có những cơ quan khá mới như hãng truyền hình Angieria, đây là hãng truyền hình có lượng công chúng rất lớn tại Trung Đông và Bắc Phi. Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài có 2 cơ quan báo chí là BonsaTV và VietqickTV cũng xin đăng ký đưa phóng viên về Việt Nam đưa tin về Đại hội Đảng 12 của Việt Nam.

“Chúng tôi thấy với số lượng khoảng gần 700 phóng viên, kỹ thuật viên đưa tin tại Đại hội Đảng 12 là con số lớn. Điều này chứng tỏ báo chí và dư luận trong nước và nước ngoài rất quan tâm đến Đại hội Đảng 12. 

Đại hội 12 của Đảng không chỉ là đại hội nhiệm kỳ 5 năm mà vượt lên tầm của đại hội nhiệm kỳ vì đây là một Đại hội nhìn lại, đánh giá lại 30 năm Đảng Cộng sản Việt Nam khởi xướng và lãnh đạo công cuộc đổi mới. 

Và từ việc nhìn lại mốc 30 đấy, chúng ta nhìn về tương lai. Do đó, tầm nhìn không chỉ cho nhiệm kỳ 5 năm mà nhiều năm để xem rằng trong 30 năm qua chúng ta đã có những ưu điểm, thành tựu gì, và cũng đồng thời nghiêm khắc nhìn nhận những khuyết điểm, bất cập để từ đó xác định phương hướng nhiệm vụ, giải pháp cho chặng đường đi tới. Do đó, đại hội 12 này được dư luận, báo chí đánh giá rất là quan trọng, có ý nghĩa lịch sử” - ông Nguyễn Thế Kỷ cho biết.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet