Đại hội Đảng bộ Bệnh viện Hữu Nghị nhiệm kỳ 2015 - 2020

PV

Ngày 15/7, Đảng bộ Bệnh viện Hữu Nghị đã chính thức tổ chức Đại hội lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Đảng bộ Bệnh viện Hữu Nghị là đảng bộ cơ sở trực thuộc Thành ủy Hà Nội. Nhiệm kỳ qua, Bệnh viện Hữu nghị đã hoàn thành xuất sắc các mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội XXIII đã đề ra. Bệnh viện đã chú trọng nâng cao chất lượng chẩn đoán, điều trị cũng như công tác chăm sóc toàn diện cho người bệnh; chú trọng việc triển khai ứng dụng các kỹ thuật mới, hiện đại vào công tác chẩn đoán và điều trị; triển khai mổ tim hở, can thiệp các mạch máu ngoại vi, tạo hình cột sống, cấy máy tạo nhịp tim ...đem lại những hy vọng lớn cho các bệnh nhân bị trọng bệnh. Khoa Tim mạch can thiệp của Bệnh viện đã trở thành một đơn vị can thiệp mạch máu có uy tín trong khu vực Hà Nội, là địa chỉ tin cậy để các cơ sở y tế Hà Nội và các vùng lân cận gửi bệnh nhân đến can thiệp.

Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ Bệnh viện Hữu Nghị đã kết nạp được 90 đảng viên mới, đạt 150% so với kế hoạch. Hệ thống chính trị vững mạnh, các đoàn thể phát huy tốt vai trò tích cực của mình trong việc củng cố và xây dựng khối đại đoàn kết.

Toàn cảnh Đại hội Đảng bộ Bệnh viện Hữu Nghị   Nguồn: http:hanoi.gov.vn

Nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng bộ Bệnh viện Hữu Nghị đặt mục tiêu tiếp tục xây dựng Bệnh viện thành Bệnh viện đa khoa hoàn chỉnh với cơ sở vật chất hiện đại và khang trang, có đầy đủ các chuyên khoa sâu, đội ngũ cán bộ y tế có trình độ chuyên môn và nghiệp vụ cao, có hệ thống trang thiết bị chẩn đoán và điều trị hiện đại, là cơ sở y tế hàng đầu của khu vực Hà Nội, là địa chỉ tin cậy đối với Ban Bảo vệ chăm sóc sức khoẻ cán bộ của 28 tỉnh thành phía Bắc. 

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc biểu dương và chúc mừng những kết quả mà Đảng bộ Bệnh viện Hữu Nghị đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí cũng yêu cầu Đảng bộ Bệnh viện cần tiếp tục nâng cao nhận thức và trách nhiệm của đội ngũ y bác sỹ trước yêu cầu chăm sóc, giữ gìn sức khỏe cho người bệnh. Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, phục vụ đối tượng cán bộ đặc biệt của Đảng và Nhà nước được điều trị tại Bệnh viện. Bệnh viện cần đi đầu và là khuôn mẫu về tinh thần thái độ phục vụ và y đức cho các bệnh viện khác noi theo. Bên cạnh đó, Bệnh viện cần luôn coi trọng công tác xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh; chú trọng công tác chính trị, tư tưởng, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu trong công tác xây dựng Đảng. Tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”,...

Là một trong những bệnh viện hàng đầu trong hệ thống chăm sóc sức khỏe nhân dân, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc cũng yêu cầu Bệnh viện cần tiếp tục phối hợp với các cơ sở y tế Hà Nội và các vùng lân cận. Tiếp tục tìm tòi, vận dụng sáng tạo chủ trương về tự chủ, tự chịu trách nhiệm về thực hiện nhiệm vụ, tổ chức bộ máy, biên chế và tài chính... Đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật trong chẩn đoán, điều trị và chăm sóc người bệnh toàn diện, tăng cường hội chẩn, trao đổi kinh nghiệm với các bệnh viện khác, ứng dụng quản lý bệnh viện bằng hệ thống công nghệ thông tin, phát triển kỹ thuật chuyên sâu, công nghệ cao, đẩy mạnh và chú trọng nghiên cứu khoa học. Xây dựng, phát triển nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn giỏi, đáp ứng yêu cầu của bệnh viện, phát triển các mũi nhọn chuyên sâu như tim mạch...

Đại hội đã tiến hành bầu cử Ban Chấp hành Đảng bộ Bệnh viện khóa XXIV, nhiệm kỳ 2015 – 2020 với 15 ủy viên. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet