Đại hội Đảng bộ Quận Hoàn Kiếm lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2015- 2020

Sáng ngày 23/7, Đại hội lần thứ XXV Ban chấp hành Đảng bộ Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội nhiệm kỳ 2015- 2020 chính thức được khai mạc.

Dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Phạm Quang Nghị- Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội.

Trong ngày làm việc đầu tiên, Đại hội Đảng bộ Quận Hoàn Kiếm sẽ nghe trình bài báo cáo chính trị Đại hội lần thứ XXV Đảng bộ quận Hoàn Kiếm, báo cáo kiểm điểm của ban chấp hành Đảng bộ khóa XXIV, lãnh đạo thành ủy Hà Nội phát biểu ý kiến và bầu cứ Ban chấp hành Đảng bộ khóa XXV.

Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ quận Hoàn Kiếm đã đạt được những thành quả quan trọng và những kinh nghiệm quý báu. Xác định kinh tế là nhiệm vụ trọng tâm, Quận đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đồng bộ các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, hỗ trợ thị trường, giải quyết nợ xấu, góp phầm kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm an sinh xã hội.

Hoạt động dịch vụ, thương mại, du lịch có tốc độ tăng trưởng bình quân 18,21%/năm, chiếm tỷ trọng hơn 97% trong cơ cấu kinh tế Quận. Số thu ngân sách nhà nước hàng năm tăng bình quân 11%, tổng vốn đầu tư từ ngân sách Quận đạt bình quân 400 tỷ/năm; Quận đã đầu tư gần 900 tỷ đồng cho việc nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị để xây dựng các trường học.

Quận cũng đã đẩy mạnh chỉnh trang đô thị, cải tạo được 75/79 tuyến hè và thoát nước trong khu phố cổ; hạ ngầm đường dây đi nổi trong khu phố cũ được 39/77 tuyến phố; triển khai giai đoạn đầu đề án giãn dân khu phố cổ sang khu đô thị Việt Hưng... Đồng thời, triển khai nhiều giải pháp quản lý trật tự đô thị, trật tự xây dựng, đề ra các tiêu chí quản lý cho từng khu vực phù hợp với thực tiễn, số vụ việc xây dựng vi phạm giảm, tỷ lệ công trình xây dựng có phép đạt từ 96% trở lên…

Nhiệm kỳ qua, toàn Quận đã kết nạp được gần 1.470 đảng viên, bình quân mỗi năm có trên 74% cơ sở kết nạp đảng viên.


Với những thành quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, trong năm 2010 và 2011, Quận đã vinh dự được Đảng và Nhà nước trao tặng danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới và Huân chương Độc lập Hạng Nhì.

Phát biểu tại Đại hội, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Phạm Quang Nghị đã chúc mừng những kết quả mà Đảng bộ Quận Hoàn Kiếm đã đạt được trong nhiệm kỳ qua và yêu cầu, trong nhiệm kỳ tới, Quận Hoàn Kiếm cần chủ động, quyết liệt hơn nữa trong cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, mở rộng khai thác các loại hình thương mại, dịch vụ theo hướng chất lượng ngày càng cao; ngoài phát huy thế mạnh và các ngành nghề truyền thống, cần học hỏi kinh nghiệm tốt của các đô thị trong nước và quốc tế để mở mang phát triển các tuyến phố chuyên doanh, văn minh, hiện đại, trong duy trì và phát triển khu phố cũ, phố cổ, các di tích văn hoá lịch sử có giá trị trên địa bàn; làm tốt nhiệm vụ bảo tồn và phát huy các giá trị quý giá về kiến trúc, văn hoá, cảnh quan theo đúng quy hoạch, làm tốt việc quản lý đô thị, nâng cao hiệu quả, hiệu lực quản lý nhà nước gắn với trách nhiệm của các cấp, các ngành, đặc biệt là trách nhiệm người đứng đầu, kiên quyết không để xảy ra tình trạng xây dựng không phép, trái phép, phá vỡ cảnh quan đô thị.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị phát biểu tại Đại hội

Quận Hoàn Kiếm cần ưu tiên nguồn lực, nâng cao trách nhiệm của các cấp, ngành, huy động mọi nguồn lực thực hiện giãn dân khu phố cổ, phố cũ, kết hợp giữa khai thác, phát huy có hiệu quả với quản lý chặt chẽ các di sản văn hóa, kiến trúc, cảnh quan; làm tốt việc gìn giữ, tiếp thu, lan toả những nét đẹp trong nếp sống thanh lịch, văn minh của người Hà Nội; chú trọng phát huy sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân, đẩy mạnh phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc, góp phần để Hà Nội là điểm đến bình yên, hấp dẫn với du khách trong và ngoài nước; đi đầu, gương mẫu trong xây dựng Đảng bộ vững mạnh, nêu gương cán bộ, đảng viên, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về lối sống, tư tưởng của cán bộ, đảng viên, phát huy vai trò giám sát của các tổ chức chính trị xã hội, MTTQ và nhân dân...

Đại hội đã tổng hợp ý kiến đóng góp vào dự thảo các văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và Đại hội đại biểu Đảng bộ TP Hà Nội lần thứ XVI, bầu Ban Chấp hành Đảng bộ quận khóa V với 39 đồng chí; đồng chí Hoàng Công Khôi tiếp tục được tín nhiệm bầu làm Bí thư Quận ủy Hoàn Kiếm.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet