Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh thành công tốt đẹp

Đông Triều

Được sự chỉ đạo của Bộ Chính trị, từ ngày 12/10-14/10/2015, tại thành phố Hạ Long Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2015-2020 đã được tổ chức và thành công tốt đẹp.

Đại hội đã vinh dự được đón đồng chí Nguyễn Sinh Hùng - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nước Cộng hòa xã hội chủ Việt Nam thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư về dự và chỉ đạo Đại hội; các đồng chí Phó Thủ tưởng Chính phủ: Vũ Đức Đam, Phạm Bình Minh; các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng; đại diện các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng Trung ương; các đồng chí nguyên là lãnh đạo của tỉnh qua các thời kỳ; các đồng chí lão thành cách mạng và 349 đại biểu tiêu biểu của 20 Đảng bộ trực thuộc thay mặt cho gần 90.000 đảng viên trong toàn Đảng bộ tỉnh đã về dự Đại hội.

Trong 2,5 ngày làm việc, các đại biểu đã tập trung trí tuệ, tích cực tham gia thảo luận với tổng số 109 lượt ý kiến tham gia vào các văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XIV. Trong đó, có 68 ý kiến thảo luận tại các tổ; 41 ý kiến bằng văn bản gửi tới Đại hội. 15 ý kiến đã được trình bày tại hội trường.Đại hội thông qua Báo cáo chính trị; Báo cáo kiểm điểm hoạt động của BCH Đảng bộ tỉnh; Báo cáo tổng hợp ý kiến tham gia vào dự thảo các văn kiện trình tại Đại hội XII của Đảng. Đại hội cũng đã Bầu BCH Đảng bộ khóa XIV, nhiệm kỳ 2015 - 2020; Bầu đoàn đại biểu Đảng bộ tỉnh đi dự Đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng.                                        

Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XIII

đã thành công tốt đẹp

Về đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2010-2015, Đại hội thống nhất đánh giá: Những năm qua, mặc dù có không ít khó khăn, song Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Quảng Ninh đã phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết, nỗ lực, quyết tâm đổi mới, sáng tạo và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Đã hoàn thành mục tiêu cơ bản trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại với 16/18 chỉ tiêu; cơ bản trở thành tỉnh nông thôn mới theo Nghị quyết Đại hội XIII của tỉnh đề ra. Kinh tế tiếp tục phát triển toàn diện, quy mô và sức cạnh tranh được nâng lên rõ rệt; tăng trưởng kinh tế đạt mức cao so với cả nước; cơ cấu kinh tế có sự chuyển dịch tích cực theo hướng tích cực. Thực hiện tốt ba đột phá chiến lược gắn với cơ cấu lại kinh tế, chuyển đổi mô hình tăng trưởng. Môi trường đầu tư, kinh doanh được cải thiện rõ nét. Văn hóa - xã hội được quan tâm, đời sống nhân dân được cải thiện. Quốc phòng - an ninh được củng cố, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm; Bên cạnh đó, Đại hội cũng thẳng thắn chỉ rõ những mặt còn yếu kém cần quan tâm khắc phục trong thời gian tới.

Những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ 2010-2015 đã góp phần khẳng định và nâng cao vị thế, vai trò của tỉnh Quảng Ninh trong vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, vùng đồng bằng Sông Hồng, tạo thế và lực rất quan trọng trong sự phát triển của tỉnh trong những năm tới.

Về phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2015-2020: Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV đã biểu hiện quyết tâm cao của toàn Đảng bộ thông qua việc xác định mục tiêu tổng quát cho nhiệm kỳ tới: Phấn đấu đến năm 2020, xây dựng Quảng Ninh trở thành tỉnh có cơ cấu kinh tế dịch vụ, công nghiệp, trung tâm du lịch chất lượng cao của khu vực, là một trong những cực tăng trưởng kinh tế của miền Bắc với hạ tầng kinh tế - xã hội, hạ tầng kỹ thuật đô thị đồng bộ. Đại hội cũng đã thống nhất và thông qua 17 chỉ tiêu chủ yếu để phấn đấu thực hiện trong nhiệm kỳ tới. Trong đó, đề ra mục tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân 11 - 12%/năm; Tổng sản phẩm trên địa bàn bình quân đầu người đến năm 2020 đạt 7.000 - 8.000 USD.

Với tinh thần trách nhiệm cao trước Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh, phát huy tinh thần dân chủ, tập trung, trí tuệ, Đại hội đã lựa chọn và bầu ra Ban Chấp hành khóa mới gồm 56 đồng chí. Tại phiên họp đầu tiên của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã bầu 15 đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; bầu đồng chí Nguyễn Văn Đọc - Bí thư Tỉnh khóa XIII, Chủ tịch HĐND tỉnh tái cử giữ chức Bí thư Tỉnh ủy khóa XIV.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet