Đại hội Đảng bộ TP.HCM lần thứ 10 họp phiên trù bị

Nguyễn Cường

Sáng ngày 13/10, Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP.HCM lần thứ 10 nhiệm kỳ 2015 – 2020 đã tiến hành phiên họp trù bị.

Tham dự Đại hội có 444/445 đại biểu đại diện cho hơn 200.000 đảng viên của TP.HCM. 

Cũng trong buổi sáng hôm nay, Đại hội đã biểu quyết thông qua chương trình hoạt động với thời gian từ nay đến ngày 17/10.

Quang cảnh phiên họp trù bị sáng nay.

Sau đó, Đại hội đã nghe Ban chấp hành Đảng bộ khóa 9 trình bày Báo cáo tổng hợp ý kiến của Đảng bộ TP góp ý vào dự thảo các văn kiện trình Đại hội sắp tới. Theo đó báo cáo có 2 phần, 17 vấn đề và 23 nội dung với 14.300 ý kiến đóng góp của đảng viên và nhân dân tại TP.HCM.

Báo cáo cho thấy phần lớn các ý kiến thể hiện sự nhất trí cao với nội dung dự thảo. Ngoài ra đóng góp của nhân dân cũng nêu bật mong muốn Đại hội Đảng bộ TP.HCM sắp tới sẽ đánh giá đúng những thành tựu, hạn chế yếu kém… để làm cơ sở quyết định mục tiêu phát triển đất nước nhanh và bền vững.

Phát biểu tại phiên họp, ông Lê Thanh Hải - Bí thư Thành ủy TP.HCM yêu cầu các đại biểu tham gia Đại hội cần nghiêm túc, tập trung phát huy hết trí tuệ để đóng góp vào các văn kiện của Đại hội. Các đại biểu cũng cần công tâm, khách quan khi lựa chọn cán bộ để bầu vào Ban chấp hành Đảng bộ TP.HCM nhiệm kỳ tới.

Ông Hải cũng nhấn mạnh rằng trong thời gian tổ chức Đại hội các cơ quan vẫn phải thực hiện trọn vẹn những chức năng, nhiệm vụ của mình, thậm chí phải “chăm lo cho dân nhiều hơn” và đảm bảo tuyệt đối an ninh trong khoảng thời gian này.

Ông Lê Thanh Hải - Bí thư Thành ủy TP.HCM.

Trước đó trong buổi sáng cùng ngày, hai đoàn đại biểu Đại hội Đảng bộ TP.HCM do ông Lê Thanh Hải - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM và ông Võ Văn Thưởng - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM dẫn đầu đã tới dâng hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh (tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1) và viếng Nghĩa trang Liệt sĩ TP (quận 9) cùng Đền tưởng niệm liệt sĩ Bến Dược (Củ Chi).

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet