Đại hội Đảng bộ TP.HCM trân trọng cống hiến của ông Lê Thanh Hải

Nguyễn Cường

Ông Võ Văn Thưởng cho biết, Đại hội bày tỏ sự trân trọng về những cống hiến rất to lớn, quan trọng của Lê Thanh Hải – “người đã gắn bó máu thịt với đồng bào thành phố trong nửa thế kỷ qua”.

Sáng ngày 17/10 Đại hội Đảng bộ TP.HCM đã kết thúc. Trong diễn văn bế mạc, ông Võ Văn Thưởng, Phó Bí thư thường trực Thành ủy – người vừa được giao điều hành hoạt động của Thành ủy TP.HCM trong thời gian tới, đã thay mặt Đại hội dành những lời tri ân gửi tới ông Lê Thanh Hải – người vừa kết thúc vai trò Bí thư Thành ủy TP.HCM.

Ông Võ Văn Thưởng Phó Bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM

Ông Võ Văn Thưởng cho biết, Đại hội bày tỏ sự trân trọng về những cống hiến rất to lớn, quan trọng của ông Lê Thanh Hải, “người đã gắn bó máu thịt với đồng bào thành phố trong nửa thế kỷ qua”. Ông Lê Thanh Hải là người luôn bám sát thực tiễn, thường xuyên gặp gỡ, tiếp xúc, lắng nghe Nhân dân và lo toan cùng nỗi lo toan của Nhân dân; luôn canh cánh trong lòng tìm cách giải quyết bức xúc của Dân, suy nghĩ, đề ra mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp, nguồn lực phát triển thành phố; chăm lo vun đắp, xây dựng đội ngũ cán bộ kế thừa, chú trọng luân chuyển, đào tạo, rèn luyện, thử thách cán bộ trong thực tiễn.

Vị Phó Bí thư Thường trực TP.HCM cho rằng từ những hành động đó ông Hải đã để lại những dấu ấn trong chỉ đạo các công trình mới về kết cấu hạ tầng, từ quy hoạch đến thu hút đầu tư, từ các chính sách kích cầu, “vốn mồi” đến các chính sách chăm lo cho con người, xây dựng Đảng bộ thành phố thật trong sạch, vững mạnh. Do đó ông Hải đã đặt những nền tảng rất quan trọng cho thời kỳ phát triển tiếp theo.

Cũng trong bài diễn văn, đề cập tới việc nhiều người trong Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố, Ban Thường vụ Thành ủy, Thường trực Thành ủy khóa 9 không ứng cử vào Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố khóa 10, ông Thưởng cho rằng “đó là một nghĩa cử cao đẹp, đầy trách nhiệm và thắm tình đồng chí” và điều này đã tạo điều kiện để trẻ hóa, bổ sung lực lượng mới vào cơ quan lãnh đạo của Đảng bộ trong nhiệm kỳ mới.

Ngoài ra, ông Thưởng cũng thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố khóa 10 “nguyện tiếp tục kế thừa, phát huy truyền thống cách mạng kiên cường, đoàn kết, năng động, sáng tạo của Đảng bộ, Nhân dân thành phố” để luôn nhận được sự mách bảo của Dân và cuộc sống. Từ đó đem hết sức mình, đồng tâm hiệp lực cùng Đảng bộ và nhân dân thành phố thực hiện các nghị quyết của Đại hội.

Ông cũng yêu cầu ngay sau Đại hội, mỗi đại biểu cần triển khai thực hiện ngay các chương trình để đưa các nghị quyết vào cuộc sống, tạo được chuyển biến mạnh mẽ và có hiệu quả cao ngay trong hơn 2 tháng còn lại của năm 2015.

Ông Lê Thanh Hải vừa kết thúc vai trò Bí thư Thành ủy TP.HCM.

* Ông Lê Thanh Hải sinh năm 1950 tại huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang. Ông có bằng Cử nhân kinh tế, Cử nhân văn chương, Cao cấp lý luận chính trị.

Năm 1966 ông thoát ly gia đình tham gia cách mạng. Ông từng kinh qua nhiều chức vụ từ cơ sở như: Chủ tịch, Bí thư xã, Bí thư Quận đoàn Tân Bình, Phó Bí thư Đảng ủy cấp trên cơ sở kiêm Chỉ huy trưởng Lực lượng Thanh niên xung phong Thành phố Hồ Chí Minh, Bí thư Quận ủy quận 5, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kế hoạch Thành phố Hồ Chí Minh, Giám đốc sở Kế hoạch-Đầu tư.

Tháng 4/2001, tại Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ IX của Đảng ông được bầu là Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng. Tháng 7/1001 ông giữ chức Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, Đại biểu Hội đồng Nhân dân thành phố khóa VI.

Tháng 4/2006, tại Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ X của Đảng, ông tiếp tục được bầu là Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng sau đó được Trung ương bầu vào Bộ Chính trị.

Từ tháng 6/2006 đến nay ông liên tục giữ chức Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet