Đại lý Chevrolet bị đánh cắp hàng loạt bánh xe trị giá gần 200.000 USD

Chỉ sau một đêm, hàng loạt mẫu xe của một đại lý Chevrolet tại Tyler, bang Texas (Mỹ) đã bị nhóm "đạo chích" cuỗm mất bánh xe, ước tính số tiền thiệt hại lên đến gần 200.000 USD (khoảng gần 5 tỷ đồng).

Tạp chí Automotive News vừa đăng tải thông tin về một vụ đánh cắp phụ tùng ô tô với quy mô khá lớn. Vụ việc diễn ra tại một đại lý xe Chevrolet ở Tyler, tiểu bang Texas (Mỹ) vào cuối tuần qua.

Những chiếc xe bị đánh cắp bánh chủ yếu là mẫu xe bán tải Silverado và mẫu xe thể thao Camaro

Theo cảnh sát địa phương, sự việc diễn ra vào khoảng 1 giờ khuya ngày chủ Nhật (21/8/2016). Nhóm "đạo chích" đã bẻ khóa cửa ở bãi đậu xe phía sau của đại lý - nơi hầu hết những chiếc xe mới được trưng bày. Chỉ sau khoảng 4 giờ đồng hồ, nhóm này đã tháo gỡ và lấy cắp mâm cũng như lốp của gần 50 chiếc xe (đa phần thuộc các mẫu Camaro, Traverses  và bán tải cỡ lớn Silverado). Ước tính giá trị lên đến 200.000 USD (tương đương gần 5 tỷ đồng).

Cũng theo thông tin từ phía cảnh sát, camera an ninh tại đại lý đã bị nhóm "đạo chích"  "vô hiệu hóa" khi tắt hoàn toàn hệ thống điện ở bãi xe. Do đó, cảnh sát đã không thu thập được thông tin và hình ảnh về nhóm trộm này và hiện tại vẫn chưa xác định được số lượng người tham gia vụ việc.

Ông David Bates, giám đốc đại lý Chevrolet trên cho biết, bên cạnh việc bị đánh cắp mâm và lốp, nhiều chiếc xe còn bị hư hỏng khá năng do những tên trộm đã bất chấp mọi cách để tháo gỡ bánh xe. Hiện tại, đại lý xe này đã liên hệ với Công ty Bảo hiểm để tiến hành làm thủ tục nhận bánh xe thay thế.

Theo Otos.vn

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet