Đại náo nhà người yêu vì "ngáo đá"

Sau khi dùng hết số ma túy đá, Dũng vẫn còn cảm giác thèm thuồng nên nghi người yêu và mẹ cô vứt ma túy đi, không cho anh ta sử dụng.
Đối tượng Dũng

17h ngày 6-5, Nguyễn Hữu Dũng, sinh 1983, ở Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội, mang theo một thanh kim loại, một đầu mài nhọn đút trong túi quần để phòng thân rồi đi xuống nhà người yêu là Trần Thị Huyền, sinh 1982, ở tổ 35 phường Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội chơi. Hai người vốn có tình cảm với nhau từ năm 2006, khi cùng đi cai nghiện ma túy tập trung. Sau đó Dũng tiếp tục lao vào nghiện ma túy, hiện là học viên trong một trung tâm cai nghiện của Hà Nội. Đến nhà Huyền ngồi chơi một lát, Dũng rút ra 600 ngàn đồng đưa cho người yêu đi mua ma túy đá và coóng về “đập đá”.

Sau khi dùng hết số ma túy đá, Dũng vẫn còn cảm giác thèm thuồng nên nghi người yêu và mẹ cô vứt ma túy đi, không cho anh ta sử dụng. Không chỉ căn vặn Huyền về việc ấy mà Dũng còn có ảo giác rằng người yêu vẫn quan hệ với người bạn trai của tên Hùng. Bị căn vặn, Huyền trả lời Dũng rằng, ma túy anh ta đã dùng hết và từ lâu, cô và anh Hùng đã cắt đứt quan hệ không còn liên lạc gì với nhau. Trong cơn “ngáo đá”, Dũng không tin. Anh ta lấy chiếc đèn pin soi khắp trong nhà tìm người lạ, bởi nghe tiếng động. Nhìn xuống tầng 1 thấy có người nằm ngủ, Dũng hỏi Huyền là ai. Mặc dù được người yêu cho biết đấy là bố đẻ của cô nhưng Dũng không tin. Lo sợ có người lạ sát hại, anh ta ngồi trên gác nhà Huyền thức trắng cả đêm.

Sáng sớm hôm sau, Dũng vào nhà tắm thì phát hiện có một số hạt màu trắng vương trên quạt thông gió và quần áo của anh ta nên nghi Huyền cùng người yêu cũ âm mưu sát hại nên lấy con dao trong bếp kề vào cổ đe dọa cô Huyền. Lôi người yêu lên tầng 2 của ngôi nhà, Dũng bắt cô viết giấy cam đoan không cùng anh Hùng (người yêu cũ của cô) sát hại anh ta.

Sau đó, Dũng lại bắt Huyền đi xuống tầng 1. Bố Huyền đi về thấy thái độ khác lạ của bạn trai con gái nên đuổi anh ta về. Không chịu nghe mà Dũng còn giận dữ dùng dao khống chế Huyền không cho bất cứ ai lại gần. Trước tình huống ấy, bố Huyền điện báo ngay cho cơ quan công an.

Sau khi nhận tin báo, CAQ Hoàng Mai nhanh chóng có mặt tại hiện trường tìm cách giải cứu Huyền. Lúc này, Dũng vẫn khống chế nạn nhân trên tầng 2 của ngôi nhà. Mất nửa giờ thuyết phục, Dũng mới đồng ý đưa mẹ anh ta đến. Tuy nhiên, khi bà mẹ có mặt, Dũng vẫn không thả nạn nhân mà yêu cầu phải điều một xe taxi để chở anh ta và người yêu về nhà. Thấy đi xe taxi không an toàn cho nạn nhân, lực lượng làm nhiệm vụ tiếp tục thương thuyết, cuối cùng Dũng đồng ý đi xe ôm. Từ tầng 2 xuống xe ôm, Dũng vẫn dí dao, khống chế nạn nhân khiến lực lượng làm nhiệm vụ không thể giải cứu. Sau khi về đến nhà, lợi dụng sơ hở của đối tượng, trinh sát hình sự CAQ Hoàng Mai bất ngờ ập vào quật ngã Dũng, giải cứu nạn nhân an toàn. Được biết, Dũng từng có 1 tiền án về tội tàng trữ trái phép chất ma túy và 3 tiền sự liên quan đến ma túy.

Hiện Dũng bị CAQ Hoàng Mai tạm giữ hình sự để điều tra về hành vi bắt giữ người trái pháp luật và đe dọa giết người.

Theo Huyền Vy/ ANHP.VN

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet