Đại nội Huế: Đón hàng nghìn lượt du khách trong đêm mở cửa đầu tiên

Hà Oai

Hàng nghìn lượt du khách trong nước và quốc tế đến tham quan Đại nội Huế vào ban đêm trong ngày đầu tiên mở cửa (22/4).
Trung tâm Di tích Cố đô Huế chính thức mở cửa vào tối 22/4.

Đây được xem là sản phẩm du lịch mới được Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế giới thiệu đến du khách và người dân nhân chương trình kích cầu "Tuần lễ Vàng du lịch tại Di sản Huế" đợt 1 năm 2017 (từ ngày 22/4 - 28/4/2017) và chào mừng Festival Nghề truyền thống Huế năm 2017.

Khi đến tham quan Đại nội về đêm trong tuần đầu mở cửa, người dân Huế được miễn vé tham quan (sau ngày 28/4, người dân địa phương chỉ mất 50% tiền mua vé vào cổng Đại nội), du khách tham quan Đại nội Huế ban ngày cũng chỉ mất 50% tiền vé vào cổng, ban đêm du khách được miễn vé tham quan lăng Thiệu Trị và cung An Định khi mua vé tuyến 3 điểm Hoàng cung - lăng Minh Mạng - lăng Khải Định, miễn vé tham quan các điểm còn lại (lăng Gia Long, lăng Thiệu Trị, điện Hòn Chén và cung An Định) khi mua vé tuyến 4 điểm (Hoàng cung - lăng Minh Mạng - lăng Tự Đức - lăng Khải Định.

Đồng thời, giảm 50% vé tham quan cho các đoàn sinh viên trong nước, miễn phí thuyết minh tại các điểm di tích cho các đoàn từ 20 khách trở lên, giảm 50% giá vé xem biểu diễn Nhã nhạc tại Nhà hát Duyệt Thị Đường và nhiều dịch vụ khác hấp dẫn.

Ông Nguyễn Dung - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế đánh trống bắt đầu chương trình mở cửa Đại Nội về đêm.

Ghi nhận của PV, trong đêm mở cửa đầu tiên bắt đầu từ 19h ngày 22/4 có khoảng trên 4.000 lượt khách vào tham quan, chiêm ngưỡng Đại nội Huế về đêm. Trong đó, rất nhiều người dân, học sinh – sinh viên và khách quốc tế đã chụp ảnh lưu niệm, đắm mình vào các nghi lễ như Lễ đổi gác ở cửa Ngọ Môn, biểu diễn Nhã nhạc và cấm vệ quân luyện võ ở sân điện Thái Hòa, vũ khúc “Bát tiên hiến thọ” ở cung Trường Sanh…

Ông Phan Thanh Hải – Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cho biết, mở cửa đón khách tham quan Đại Nội về đêm là hoạt động nằm trong chương trình kích cầu "Tuần lễ Vàng du lịch tại Di sản Huế" đợt 1 năm 2017 (từ ngày 22/4 - 28/4/2017). Đây là nỗ lực của tỉnh Thừa Thiên - Huế nhằm thu hút ngày càng đông khách du lịch và giữ khách ở lại với Cố đô Huế lâu hơn.

Một số hình ảnh PV ghi nhận tại Đại nội Huế trong tối 22/4.

 Nghi lễ Đổi Gác trong đêm mở cửa đầu tiên.
Trước khi mở cửa, cũng đã nhiều người đến bên ngoài chờ đợi vào Đại Nội.
 Nhiều du khách trình giấy tờ tùy thân tại cổng vào Đại nội Huế.
Rất nhiều tiết mục, nghi lễ được tái hiện trong đêm mở cửa.
Du khách tấp nập vào bên trong Đại nội Huế về đêm.
Bên trong Đại nội Huế được trang trí lung linh huyền ảo
Giám đốc Trung tâm Di tích Cố đô Huế giới thiệu, hướng dẫn cho khách nước ngoài trong tối 22/4.
 Nhiều du khách tham quan và xem tái hiện lại các nghi lễ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet