Đài PTTH Hải Phòng bốc cháy, một cán bộ tử vong

Hải Ngọc

Ngọn lửa cùng khói bất ngờ bùng phát nghi ngút ở tầng 9 của tòa nhà 15 tầng của Đài PTTH Hải Phòng khiến đài này phải tạm dừng phát sóng... Vụ cháy xảy ra khiến một người tử vong.

Vụ cháy xảy ra vào khoảng 15h ngày 4/6, tại trụ sở cơ quan Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng ở số 2 Nguyễn Bình (phường Kênh Dương, quận Lê Chân, TP Hải Phòng.

Khu vực xảy ra sự cố.

Theo thông tin ban đầu, thời điểm xảy ra vụ hỏa hoạn các công nhân viên Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng đang tập trung sản xuất các chương trình phát thanh và truyền hình thì ngọn lửa bất ngờ bùng lên tại tầng 9 tòa nhà 15 tầng sau khi có tiếng nổ lớn xảy ra.

Ngay sau khi xảy ra vụ cháy, lãnh đạo Đài PTTH Hải Phòng đã chỉ đạo lực lượng chữa cháy tại chỗ để hạn chế ngọn lửa lan sang các tầng. Các cán bộ, nhân viên đang làm việc tại tòa nhà cũng được sơ tán nhanh chóng bằng đường thoát hiểm để hạn chế thương vong. Đồng thời Đài cũng đã báo cáo lên lực lượng chức và lực lượng PCCC.

Lực lượng PCCC đến hiện trường tiến hành dập lửa.

Không lâu sau, lực lượng PCCC Hải Phòng đã huy động tối đa phương tiện chữa cháy chuyên dụng và lực lượng cảnh sát PCCC khẩn trương chữa cháy. PCT UBND TP Hải Phòng, ông Lê Khắc Nam đã có mặt trực tiếp tại hiện trường chỉ đạo công tác PCCC. Khoảng 1 tiếng sau, đám cháy được dập tắt. Nhiều tài sản, thiết bị máy móc và tư liệu, dữ liệu lưu trữ của Đài PTTH Hải Phòng đã được bảo đảm.

Giám đốc Đài PTTH Hải Phòng Đoàn Văn Chương cho biết, vụ cháy xảy ra ở phòng Kỹ thuật của Đài, tại hộp kỹ thuật của đài. Ngay sau khi xảy ra cháy, nhân viên đài đã phối hợp với lực lượng cảnh sát PCCC để xử lý sự cố. Hỏa hoạn xảy ra, khiến đài PT-TH Hải Phòng đã phải tạm dừng phát sóng.

Theo ông Đoàn Văn Chương, nguyên nhân sơ bộ ban đầu có thể do bị chập điện. Điện lực quận Lê Chân đang khẩn trương khắc phục hệ thống điện lưới phục vụ kế hoạch sản xuất các chương trình của Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng.

Một lãnh đạo Sở Cảnh sát PCCC Hải Phòng cho biết, vụ hỏa hoạn tại Trụ sở Đài Phát thanh và Truyền hình (PTTH) Hải Phòng (số 2 đường Nguyễn Bình, quận Lê Chân) đã khiến một cán bộ cấp trưởng phòng tử vong.

Nguyên nhân vụ cháy đang được các cơ quan chức năng tiến hành điều tra, làm rõ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet