Đại sứ Áo đề nghị cấp phép cho kênh truyền hình RTL tại Việt Nam

Bình Minh

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Áo tại Việt Nam Thomas Loidl vừa trao đổi với Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Hồng Hải về việc tạo điều kiện cấp phép phát sóng truyền hình cho Tập đoàn Truyền thông và giải trí RTL.

Mới đây, tại trụ sở Bộ TT&TT, Thứ trưởng Phạm Hồng Hải đã có buổi tiếp và làm việc với Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Áo tại Việt Nam, cùng lãnh đạo Tập đoàn Truyền thông và giải trí RTL của Áo.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Hồng Hải (bên phải) tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Áo tại Việt Nam Thomas Loidl.

Ông Andreas Rudas, Phó Chủ tịch Tập đoàn Truyền thông và giải trí RTL cho biết Tập đoàn RTL đã cung cấp dịch vụ truyền hình tại 18 quốc gia. Hiện RTL đang phối hợp với các công ty truyền thông của Việt Nam sản xuất một số chương trình truyền hình như Vietnam Idol, Vietnam Got Talent…, và mong muốn được cấp phép để cung cấp kênh truyền hình RTL cũng như hợp tác trong các hoạt động truyền thông, giải trí cho truyền hình tại Việt Nam.

Ông Jonas Engwall, Trưởng Văn phòng Tập đoàn RTL tại Hongkong cho biết thêm: Kể từ khi thành lập văn phòng tại khu vực châu Á, Tập đoàn này đã mở thêm hai kênh truyền hình tại khu vực. Tập đoàn RTL coi Việt Nam là thị trường ưu tiên phát sóng của mình ngay từ những ngày đầu. Các nội dung của RTL đã được nhiều đơn vị truyền thông, các đài phát thanh – truyền hình tại Việt Nam quan tâm.

Nội dung các chương trình truyền hình của RTL thân thiện với người xem, phù hợp với văn hóa, thuần phong mỹ tục của các nước châu Á.

Ông Jonas Engwall cũng cam kết kiểm duyệt nội dung chặt chẽ trước khi phát sóng và tuân thủ chặt chẽ các quy định liên quan của pháp luật Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Hồng Hải khẳng định Chính phủ Việt Nam không hạn chế phát các chương trình nước ngoài trên truyền hình Việt Nam. Tuy nhiên, các chương trình này phải tuân thủ các quy định về trình tự thủ tục cấp phép, biên tập, biên dịch được quy định trong Nghị định 06/2016/NĐ-CP mới ban hành của Chính phủ liên quan đến quản lý, sử dụng dịch vụ phát thanh truyền hình tại Việt Nam.

Theo ông Nguyễn Hà Yên, Phó Cục trưởng Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ TT&TT, tháng 10/2015, Bộ TT&TT đã cấp giấy phép thu phát kênh CBS Entertainment và CBS Exchange cho BHD (đối tác của RTL tại Việt Nam).

Theo quy trình, RTL sẽ chọn đơn vị cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền để biên tập, biên dịch nội dung chương trình và phát sóng trên hệ thống đó. Nghị định 06 quy định rõ tỉ lệ kênh nước ngoài so với kênh trong nước của các đơn vị cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền là 3/7.

Ông Nguyễn Hà Yên lưu ý sự hấp dẫn của các kênh truyền hình của RTL là do thị trường quyết định, không phụ thuộc vào quyết định hành chính của cơ quan quản lý nhà nước.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet