Đại sứ Hoa Kỳ đối thoại với các sinh viên tài năng tại Tây Nguyên

Đức Hạnh

Theo Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại TPHCM, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Ted Osius và Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TPHCM Rena Bitter vừa có chuyến thăm các tỉnh Đắk Lắk, Gia Lai và Kon Tum.
Đại sứ Hoa Kỳ gặp gỡ các sinh viên tài năng Tây Nguyên

Đại sứ Osius và Tổng Lãnh sự Bitter đã gặp gỡ chính quyền địa phương để thảo luận các cơ hội hợp tác trên nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm phát triển kinh tế, chăm sóc y tế và giáo dục.

Một trong những điểm nhấn của chuyến thăm đó là chuyến đạp xe tại tỉnh Đắk Lắk cùng các bạn sinh viên Đại học Tây Nguyên. Chuyến đạp xe này đã giúp Đại sứ Osius và Tổng Lãnh sự Bitter làm quen với đời sống nông nghiệp ở vùng nông thôn trong khu vực và tạo cơ hội đối thoại với các sinh viên tài năng.

Trong các chuyến thăm đến Đại học Tây Nguyên, Trường THPT Chuyên Nguyễn Du (tỉnh Đắk Lắk) và Trường THPT Chuyên Hùng Vương (tỉnh Gia Lai), Đại sứ và Tổng Lãnh sự cũng đã có các cuộc thảo luận sôi nổi với các bạn sinh viên về quan hệ Hoa Kỳ - Việt Nam và vai trò khu vực và quốc tế của Việt Nam. Ngoài ra, Đại sứ Osius và Tổng Lãnh sự Bitter cũng nêu bật hợp tác giáo dục Hoa Kỳ - Việt Nam, tặng sách tiếng Anh cho các trường THPT.

Đại sứ và Tổng Lãnh sự cũng đã giao lưu cùng hai giáo viên phổ thông đã nhận học bổng “Project Jayhawk” của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cũng như các cá nhân đã được Phái bộ Hoa Kỳ tại Việt Nam gửi đi học tại Hoa Kỳ năm 2014 theo chương trình phát triển nghề nghiệp kéo dài 10 tháng.

Đây là chuyến thăm thứ ba của ông Osius đến Tây Nguyên nhưng là chuyến thăm đầu tiên trên cương vị Đại sứ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet