Đại sứ Hoa Kỳ tặng mũ bảo hiểm cho trẻ em thiếu may mắn

Xuân Phú

Trong khi Đại sứ Ted Osius tặng mũ bảo hiểm cho trẻ em làng trẻ SOS Việt Nam, đại sứ quán Hoa Kỳ cũng đã giao lưu đá bóng và một số trò chơi dân gian với những em nhỏ thiếu may mắn tại đây.

Nằm trong chuỗi các sự kiện kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ Hoa Kỳ - Việt Nam, chiều 10/9, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Ted Osius đã tới làng trẻ SOS Việt Nam và tặng mũ bảo hiểm cho trẻ em thiếu may mắn đang sinh sống tại đây.

Sau khi nhận hoa từ các em nhỏ của làng trẻ, Đại sứ Ted Osius đã trao 100 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho các em nhỏ. Đại sứ cho biết: "Hàng ngày, tôi nhìn thấy rất nhiều em nhỏ được bố mẹ chở trên xe máy nhưng không đội mũ bảo hiểm đi qua nơi làm việc và nhà tôi. Là bố của 2 con nhỏ, tôi thấu hiểu sự mất mát của những gia đình có con gặp tai nạn. Chính vì vậy, tôi tặng các cháu nhỏ mũ bảo hiểm để các cháu tự bảo vệ mình mỗi khi tham gia giao thông".

Cùng tham gia trao mũ bảo hiểm, Chủ tịch Quỹ thương vong AIP Greig Craft phát biểu: "Mũ bảo hiểm là liều vắc-xin hiệu quả khi chúng ta ngồi trên xe máy tham gia giao thông, bởi mũ sẽ bảo vệ bộ óc của chúng ta khi gặp sự cố. Việc này rất quan trọng bởi bộ óc của chúng ta như một quả trứng, nếu rơi sẽ vỡ và vỡ thì sẽ không bao giờ lành lại được!".

Trong khi Đại sứ Ted Osius trao mũ bảo hiểm cho các em nhỏ thì phía bên ngoài, những nhân viên đại sứ quán Hoa Kỳ cũng đã có buổi giao lưu đá bóng, các trò chơi dân gian với các em nhỏ của làng trẻ SOS Việt Nam.

Dưới đây là một số hình ảnh Đại sứ Ted Osius trong buổi trao mũ bảo hiểm cho trẻ em làng trẻ SOS Việt Nam:

Nhiều em nhỏ đội mưa háo hứng chờ đón Đại sứ Hoa Kỳ.
Đại sứ Ted Osius nhận hoa từ một em nhỏ của làng trẻ SOS Việt Nam.
Đại sứ cho biết: "Hàng ngày nhìn thấy rất nhiều em nhỏ được bố mẹ chở trên xe máy không đội mũ bảo hiểm đi qua nhà và nơi làm việc của mình".
Chính vì vậy, trong chuyến thăm này, Đại sứ đã trao 100 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho các em nhỏ tại đây.
Trong khi đó, ngoài sân bóng, các nhân viên đại sứ quán Hoa Kỳ đã có buổi giao lưu đá bóng với trẻ em làng trẻ SOS Việt Nam.
Một pha tranh bóng trên mặt sân lầy lội sau cơn mưa.
Đại sứ Ted Osius tìm hiểu về các trò chơi dân gian của Việt Nam.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet