Đại sứ Hoa Kỳ Ted Osius tung video chúc Tết bằng tiếng Việt

Lương Minh

Nhân dịp Tết cổ truyền Bính Thân, Đại sứ Hoa Kỳ Ted Osius đã gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới người dân Việt Nam. Toàn bộ lời chúc Tết của Đại sứ được thực hiện bằng tiếng Việt.
Đại sứ Hoa Kỳ Ted Osius tập gói bánh chưng trong dịp Tết Ất Mùi

Trong đoạn video clip dài 1 phút, đại sứ Ted Osius nói: "Nhân dịp Tết Bính Thân, tôi và các thành viên trong gia đình xin chúc các bạn và gia đình năm mới may mắn, mạnh khỏe và thịnh vượng". 

Đại sứ Ted Osius chính thức nhận nhiệm vụ tại Việt Nam từ cuối tháng 12/2014. Trong dịp Tết Ất Mùi (2015), vị đại sứ này cũng đã có có thông điệp chúc Tết bằng tiếng Việt khá thú vị. Dù đảm nhiệm vị trí Đại sứ tại Việt Nam chưa lâu nhưng đại sứ Ted Osius tỏ ra là người rất am hiểu phong tục, tập quán truyền thống của người Việt. Năm 2015, đại sứ đã cùng với các nhân viên Đại sứ quán Mỹ thả cá chép nhân dịp Tết Ông Táo (23 tháng Chạp), tập gói bánh chưng, đi lễ chùa Quán Sứ nhân ngày Vu Lan (rằm tháng 7) hay thăm Văn Miếu - Quốc Tử Giám trong dịp 20/11 - Ngày Hiến chương các nhà giáo Việt Nam. 

Mới đây, đại sứ Ted Osius cũng đã tham gia sự kiện "Tập viết thư pháp" tại Hồ Văn (Văn Miếu - Quốc Tử Giám)

Đầu năm 2016, đại sứ Ted Osius đã cùng với các nhân viên Đại sứ quán Hoa Kỳ và những người bạn đã có chuyến đạp xe từ Hà Nội vào Huế. Chuyến đạp xe mang tên "Hành trình mới" nhằm kỷ niệm 20 năm ngày Việt - Mỹ chính thức bình thường hóa quan hệ ngoại giao. 

Dường như việc gửi lời chúc tết tới người dân Việt Nam là truyền thống của Đại sứ quán Hoa Kỳ. Người tiền nhiệm của đại sứ Ted Osius là cựu đại sứ David Shear cũng đã từng quay video clip chúc tết hồi năm 2014.

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet