Đại sứ Hoa Kỳ và Cuba đồng hành đạp xe quanh Hà Nội

Xuân Phú

Trong buổi đi xe đạp Chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày thành lập ngành Ngoại giao Việt Nam, 2 vị đại sứ của Hoa Kỳ và Cuba đã đồng hành và thường xuyên trao đổi với nhau trong hành trình.
Đại sứ Hoa Kỳ và Đại sứ Cuba thường xuyên trao đổi trong suốt hành trình đạp xe quanh Hà Nội.

Sáng nay (29/8), Bộ Ngoại giao đã tổ chức Chương trình Đi xe đạp Chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày thành lập ngành Ngoại giao Việt Nam, với đơn vị được giao chủ trì là Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn.

Tham dự chương trình có Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung và các nhà ngoại giao nước ngoài, các thành viên văn phòng các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ và báo chí nước ngoài tại Hà Nội, cùng tham gia còn có đại diện một số Bộ, ngành, cơ quan Trung ương và lãnh đạo, các cán bộ Bộ Ngoại giao. Chương trình này sẽ là một hoạt động thực tế của bạn bè ngoại giao làm việc tại các Đại sứ quán, các tổ chức Quốc tế thuộc hệ thống Liên hợp quốc, các tổ chức Phi Chính phủ, các Văn phòng Báo chí nước ngoài tại thủ đô Hà Nội để chào mừng các ngày lễ lớn trong năm 2015 và cũng góp phần tạo không khí gần gũi, tăng cường hiểu biết giữa bạn bè quốc tế và người dân thủ đô. 

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Hoa Kỳ Ted Osius cho biết: "Tôi rất vui vì mối quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ đã đi được một chặng đường dài. Từ chương trình đi xe đạp này, tôi hy vọng chúng ta sẽ nỗ lực hơn nữa để góp phần đẩy mạnh hơn mối quan hệ giữa hai nước".

Sau buổi lễ, đoàn xe đạp do Thứ trưởng Lê Hoài Trung và các vị đại sứ dẫn đầu đã xuất phát từ trụ sở Bộ Ngoại Giao (số 1 Tôn Thất Đàm), qua dâng vòng hoa tại Đài tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ và đi vòng quanh một số phố chính của Hà Nội rồi kết thúc hành trình tại Hồ Gươm.

Trong suốt hành trình, Đại sứ Hoa Kỳ và Đại sứ Cuba thường xuyên đồng hành và trò chuyện, trao đổi với nhau.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi đạp xe:

Sáng 29/8, có khoảng 1.000 người đã tới tham dự buổi đạp xe.
Các vị Đại sứ trao đổi trước buổi lễ.
Đại sứ Hoa Kỳ Ted Osius cũng tham gia chương trình với trang phục giản dị.
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung phát biểu tại buổi lễ.
Các đại sứ ký tên lên cờ lưu niệm.
Thứ trưởng Lê Hoài Trung dẫn đầu đoàn xe đạp.
Tiếp đến là đại sứ của các nước tham gia chương trình.
Đoàn đã tới dâng vòng hoa tại Đài tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ.
Phút tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ của đoàn.
Sau đó, đoàn đã đi qua một số tuyến phố chính của Hà Nội và kết thúc hành trình tại Hồ Gươm.

 

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet