Đại sứ Hoa Kỳ vào vai "ông đồ" viết thư pháp

Hoàng Nam

Dưới sự hướng dẫn của nhà thư pháp Cung Khắc Lược, Đại sứ Hoa Kỳ Ted Osius đã viết 2 chữ "An Khang" để tặng đồng nghiệp trong dịp năm mới.
Sáng nay (3/2), tại Khu di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội), Đại sứ Hoa Kỳ Ted Osius đã tới gặp Nhà thư pháp Cung Khắc Lược để viết chữ tặng đồng nghiệp trong dịp năm mới.
Đây là một trong những hoạt động đầu tiên của Đại sứ Ted sau khi vừa kết thúc chuyến hành trình bằng xe đạp xuyên Việt nhân kỷ niệm 20 năm bình thường hoá quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ
Trước đó, nhà thư pháp Cung Khắc Lược đã có thời gian dạy chữ cho Đại sứ Ted.
Trong buổi sáng hôm nay, dưới sự hướng dẫn của nhà thư pháp Cung Khắc Lược, Đại sứ Hoa Kỳ đã hoàn thành 2 chữ "An Khang" theo phong cách thư pháp.
Một trong những chữ đã hoàn thành của Đại sứ Ted Osius.
"Sau chuyến đạp xe, tôi đã tìm hiểu được rất nhiều về phong tục của người Việt Nam. Hôm nay, tôi muốn thực sự vào vai một ông đồ để thể hiện những gì học được của thầy Cung Khắc Lược" - Đại sứ Ted chia sẻ.
Đại sứ Hoa Kỳ cho biết thêm: Hai chữ An Khang, là những điều chúng ta trân trọng và muốn chia sẻ với gia đình và bạn bè. Chào đón năm Bính Thân, Đại sứ chúc các bạn và gia đình một năm tràn đầy sức khỏe, hạnh phúc, an khang và thịnh vượng.
Hai thầy trò Đại sứ đã hoàn thành 2 bức thư pháp cùng một lúc và thực hiện nghi thức triện dấu.
Với bức thư pháp vừa hoàn thành, Đại sứ sẽ mang về treo tại cơ quan để tặng đồng nghiệp nhân dịp năm mới.
Đại sứ Ted cùng người thầy của mình làm động tác thư giãn sau khi hoàn thành bức thư pháp.
"Tôi sẽ ăn bánh chưng, gặp mặt và đi chúc Tết một vài nhà. Chúng tôi hy vọng sẽ là những người xông nhà của một vài người bạn ở Hà Nội" - Đại sứ Ted chia sẻ thêm sau khi hoàn thành bức thư pháp.
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet