Đại sứ quán Hàn Quốc ở Libya bị tấn công, 2 người chết

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Theo Reuters, hôm 12/4, Đại sứ quán Hàn Quốc tại thủ đô Tripoli của Libya đã bị một nhóm tay súng tấn công, khiến hai nhân viên an ninh địa phương thiệt mạng.

Theo các phương tiện truyền thông Libya, nhóm chiến binh tuyên bố trung thành với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tuyên bố đã thực hiện vụ tấn công trên.

Các vết đạn trên một bức tường của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Libya.

Phát ngôn viên an ninh Tripoli Essam Naas cho hay, nhóm tay súng đi trên một chiếc xe hơi đã bắn xối xả vào tòa nhà đại sứ. Hai nhân viên an ninh bị thiệt mạng và một nhân viên khác bị thương. Cả 3 đều là người Libya.

Một quan chức thuộc Bộ Ngoại giao Hàn Quốc ở Seoul cho biết, không có người Hàn Quốc nào bị thương vong.

Hàn Quốc là một trong số ít quốc gia vẫn còn Đại sứ quán ở Tripoli.

Tripoli bị rơi vào tay lực lượng Bình minh Libya từ tháng 8/2014, buộc chính phủ rút về thành phố Tobruk, miền đông Libya. Kể từ đó, khu vực này liên lục xảy ra các vụ đánh bom, ám sát và bắt cóc. 

Trước đó, một số Đại sứ quán tại Libya như của Ai Cập, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất cũng bị các nhóm phiến quân tấn công.

Nội dung được thực hiện qua thảm khảo nguồn tin Reuters (Anh), một trong những hãng tin lớn nhất thế giới. Reuters cung cấp bài viết, hình ảnh, đồ họa và video cho rất nhiều tờ báo, đài phát thanh, đài truyền hình, Internet và các phương tiện truyền thông khác trên toàn thế giới.

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet