Đại sứ quán Nga ở Syria bị tấn công bằng đạn pháo

Minh Thu (lược dịch)

Cơ quan thông tấn nhà nước Syria SANA cho biết hôm 16/7, đại sứ quán Nga ở thủ đô Damascus đã bị hai quả đạn pháo tấn công. Một quả đạn bắn trúng vào khuôn viên tòa nhà đại sứ quán còn quả thứ hai rơi xuống khu vực gần đó.

Theo AP, ngoài tổn thất vật chất, rất may trong vụ việc trên không có ai bị thương vong. Trước đây, các tay súng nổi dậy Syria cũng từng tấn công đại sứ quán Nga ở Damascus. Vụ việc ngày 16/7 diễn ra đúng thời điểm quân chính phủ Syria tăng cường tấn công vào các vị trí của quân nổi dậy ở gần thành phố Damascus trong những ngày qua. Trong khi đó, Nga hiện là quốc gia ủng hộ mạnh mẽ nhất cho chính quyền của Tổng thống Syria Bashar Assad. 

Còn theo SANA, các vụ pháo kích vào những khu vực khác ở Damascus hôm 16/7 đã khiến 7 người bị thương.

Cuộc chiến ở Syria vẫn chưa có dấu hiệu sớm kết thúc.

Tổ chức giám sát nhân quyền Syria tại Anh cho biết cuộc nội chiến ở Syria đã bước sang năm thứ 7, cướp đi sinh mạng của 475.000 người bao gồm 99.617 dân thường cùng với hàng chục ngàn binh sĩ, các tay súng đối lập, khủng bố và các binh lính chính phủ Syria. Cũng theo tổ chức này, họ mới xác định được danh tính của 331.765 người thiệt mạng trong cuộc nội chiến ở Syria trong khi số còn lại chưa thể xác định nhân thân.

Vụ tấn công nhằm đại sứ quán Nga ở Damascus xảy ra chỉ sau vài giờ một quả bom phát nổ gần một bệnh viện nằm trong vùng kiểm soát của phe nổi dậy ở thành phố Idlib, khiến 5 người bị thương. Tổ chức Mũ bảo hiểm trắng cho biết, trong số những người bị thương bao gồm 2 trẻ em. 

Theo SANA, cũng trong ngày 16/7, tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS đã gài 2 quả mìn, làm chết 3 người đi trên 2 chiếc xe máy ở gần ngôi làng Um Harteen. IS còn tổ chức tấn công một chiếc xe buýt ở tỉnh phía nam Sweida, khiến 7 người bị thương. 

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet