Đại sứ quán Nga tại Libya bị tấn công

Tùng Lâm

Các quan chức Libya cho hay hôm qua (2/10), một nhóm người có vũ trang xông vào Đại sứ quán Nga ở thủ đô Tripoli sau khi một phụ nữ Nga bị buộc tội sát hại một phi công Libya.

Theo hãng tin AP, một kẻ tấn công đã bị tiêu diệt và Đại sứ quán Nga xác nhận không có nhân viên nào bị thương.

Đại sứ quán Nga tại Libya bị tấn công - ảnh 1
Hình ảnh trong một đoạn băng về cuộc tấn công vào Đại sứ quán Nga tại Libya.

Các quan chức Libya cho hay những kẻ tấn công trèo qua bờ tường của Đại sứ quán từ 3 hướng, sau đó xả súng và phá đổ cổng vào. Hai bên đã đấu súng qua lại, 5 kẻ tấn công bị thương và 1 trong số đó thiệt mạng.

Năm ngoái, một cuộc tấn công vào Đại sứ quán Mỹ ở thành phố Benghazi đã khiến Đại sứ Mỹ và 3 người Mỹ khác thiệt mạng.

Các quan chức cho biết những kẻ tấn công đã giật quốc kỳ Nga treo ở ban công tòa nhà Đại sứ, tuy nhiên chúng không tiến vào bên trong tòa nhà.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova xác nhận vụ tấn công xảy ra và cho biết theo thông tin ban đầu, không có nhân viên Đại sứ quán Nga nào bị thương.

Có vẻ những kẻ tấn công muốn trả đũa vụ một phi công Libya bị sát hại hôm 1/10. Giới chức Libya đã bắt giữ một phụ nữ Nga vì cáo buộc sát hại và dùng máu người phi công này để viết những câu có tính chất kích động. Được biết sau đó người phụ nữ này còn đâm và làm bị thương mẹ của người phi công nói trên.

Hiện chưa rõ động cơ của người phụ nữ này là gì.

Một số nguồn tin cho rằng người phi công bị sát hại vì đã đóng góp vào cuộc cách mạng lật đổ nhà cựu độc tài Moammar Gadhafi. Một số khác thì nói rằng người phụ nữ Nga này chính là vợ của người phi công và giết chồng do mâu thuẫn trong hôn nhân.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet