Đại sứ quán và cộng đồng người Việt tại Nga trao thuyền máy cho người dân vùng lũ

Mỹ Hoa

Với tấm lòng hướng về vùng lũ hai tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, đoàn công tác đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Liên Bang Nga đã có chuyến thăm hỏi, trao quà và 10 chiếc thuyền máy cho người dân.
10 chiếc thuyền máy, trị giá 40 triệu đồng/cái được giao cho bà con vùng lũ

Sau trận lũ lụt vừa qua, tại hai tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, người dân chịu thiệt hại nặng nề về tài sản, nhất là hoa màu. Kiều bào Việt Nam tại Nga đã kêu gọi, quyên góp 400 triệu đồng ủng hộ bà con. 

Theo đó, số tiền được quy đổi thành hiện vật. Họ đã chọn cứu trợ mang tính bền vững, đặt thuyền máy cho người dân vùng lũ, giúp bà con có phương tiện di chuyển, ứng phó với lũ lụt, đảm bảo an toàn về người và tài sản. Đây là một hình thức mới, sáng tạo được nhân dân ủng hộ.

10 chiếc thuyền máy, trị giá 40 triệu đồng/cái được trao cho 2 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình chịu thiệt hại nặng nề nhất trong trận lũ lụt vừa qua. Cụ thể, 5 chiếc thuyền được trao cho 5 xã gồm: xã Sơn Tân (huyện Hương Sơn); xã Đức Liên (huyện Vũ Quang); xã Đức Quang (huyện Đức Thọ); xã Hương Giang, xã Gia Phố (huyện Hương Khê). 

Tiếp đến, 5 chiếc thuyền còn lại được bàn giao trực tiếp cho 5 xã, gồm: Cảnh Hóa, Phù Hóa (huyện Quảng Trạch); Hàm Ninh (huyện Quảng Ninh), Tân Hóa (huyện Minh Hóa) và Đức Hóa (huyện Tuyên Hóa); đây đều là những vùng trũng sâu và là rốn lũ tại tỉnh Quảng Bình.

Theo ông Trần Phú Thuận - Phó Chủ tịch thường trực Hội người Việt Nam tại Liên Bang Nga: Món quà này là tấm lòng của những người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Liên bang Nga. Từ những cán bộ, nhân viên đến các em học sinh và công nhân đang làm việc tại các nhà máy đã quyên góp lại nhằm chia sẻ những mất mát, thiệt hại mà người dân nơi đây phải gánh chịu do mưa lũ gây ra.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet