Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản kỷ niệm 72 năm Ngày Quốc khánh 2/9

M.A

Ngày 1/9//2017, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka, Nhật Bản, đã long trọng tổ chức chiêu đãi nhân dịp kỷ niệm 72 năm Quốc khánh nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2017).

Tham dự buổi chiêu đãi có ông Jun Arai, Phó Thống đốc Tỉnh Osaka, ông Suzuki Yoichi, Đại sứ Bộ Ngoại giao Nhật Bản và Đại diện của Chính phủ Nhật Bản tại vùng Kansai, ông Seiji Hagiwara, Thị trưởng Thành phố Mimasaka, bà Emiko Hazama, Phó Thị trưởng Thành phố Sakai, và gần 400 khách gồm các Tổng Lãnh sự tại Osaka-Kobe, lãnh đạo chính quyền các tỉnh, thành phố, Quân khu Trung bộ thuộc Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản, các tổ chức kinh tế lớn, các doanh nghiệp hàng đầu, các hội hữu nghị và cộng đồng người Việt Nam ở khu vực Osaka-Kansai.

 ông Trần Đức Bình, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Osaka

Phát biểu tại buổi chiêu đãi, ông Trần Đức Bình, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Osaka, đã điểm lại những thành tựu quan trọng về chính trị, kinh tế, văn hóa-xã hội và đối ngoại mà Việt Nam đã đạt được trong 72 năm qua, và các định hướng và chính sách phát triển kinh tế-xã hội của Chính phủ Việt Nam trong thời gian tới. Tổng Lãnh sự cũng nêu bật những bước phát triển mạnh mẽ của mối quan hệ và hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản từ đầu năm 2017. Đặc biệt chuyến thăm cấp Nhà nước của Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản đến Việt Nam từ 28/2 đến 4/3/2017 đã để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp và là một mốc quan trọng trong lịch sử quan hệ hai nước.

Trong các phát biểu, đại diện Chính phủ Nhật Bản, Tỉnh Osaka, Thành phố Sakai, Thành phố Mimasaka, và các Hội hữu nghị Nhật-Việt ở khu vực chia sẻ vui mừng trước những thành tựu quan trọng mà Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã đạt được. Chính quyền Tỉnh Osaka, Thành phố Sakai, Thành phố Mimasaka và các địa phương ở khu vực Kansai khẳng định mong muốn tiếp tục phát huy quan hệ lịch sử lâu năm và tình cảm gắn bó giữa người dân hai nước, và mở rộng hợp tác kinh tế, thương mại-đầu tư, văn hóa và giao lưu nhân dân với các địa phương của Việt Nam, qua đó làm sâu sắc thêm hiểu biết, tình cảm hữu nghị và đóng góp cho quan hệ Đối tác Chiến lược Sâu rộng Nhật-Việt. Lãnh đạo các địa phương cũng vui mừng trước việc khai trương đường bay thẳng Đà Nẵng và Hà Nội đến Osaka-Kansai từ đầu tháng 9/2017, giúp tăng cường hợp tác kinh tế, thương mại-đầu tư, du lịch và giao lưu với các tỉnh miền Trung Việt Nam.

Phát biểu tại buổi chiêu đãi, ông Seiji Hagiwara, Thị trưởng Thành phố Mimasaka, thông báo đã hoàn tất hạ tầng cho việc đặt Tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và không gian Việt Nam tại Bảo tàng Thành phố Mimasaka, và mong sớm nhận được Tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh để khai trương khu trưng bày và giới thiệu về Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh cho người dân Nhật Bản.

Trước khi kết thúc buổi chiêu đãi, các đại biểu cùng hòa nhịp bài hát “Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng” bằng tiếng Nhật do các hội viên Hội hữu nghị Nhật-Việt Tỉnh Nara trình bày. Buổi chiêu đãi diễn ra trong không khí ấm cúng và hữu nghị, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp đối với đông đảo bạn bè và người dân Nhật Bản cũng như cộng đồng người Việt làm việc, học tập và sinh sống tại vùng Kansai.

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet