Đại tướng Phùng Quang Thanh về nước, xóa tan mọi tin đồn

Trần Phong

6h30 sáng 25/7, Đại tướng Phùng Quang Thanh đã đáp chuyến bay VN-18 của Vietnam Airlines từ Paris (Pháp) về Nội Bài. Sự xuất hiện của Bộ trưởng Quốc phòng đã xóa tan mọi tin đồn cho rằng ông đã mất.

Nguồn tin cho biết, Đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, sức khỏe bình thường, không cần bất kỳ thiết bị trợ giúp nào.

Có mặt tại sân bay Nội Bài, phóng viên Infonet ghi nhận, Đại tướng Phùng Quang Thanh đã bước xuống máy bay bằng cầu thang bộ, tươi cười bắt tay nhiều người đón tiếp, sau đó lên xe ôtô biển số TM- 2809 chạy về hướng cầu Nhật Tân, về Hà Nội.

Đây là thông tin khá quan trọng, và nó đã xóa tan mọi thông tin đồn đoán trước đó về tình trạng sức khỏe của Đại tướng. Trước đó, ngày 20/7, hãng thông tấn DPA (Đức) đã dăng tải một bản tin cho cho rằng Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam, Đại tướng Phùng Quang Thanh đã qua đời tại một bệnh viện ở Paris, Pháp. 

Ngay sau đó, Trung tướng Võ Văn Tuấn - Phó tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam khẳng định, thông tin mà DPA đưa ra là sai hoàn toàn và vô căn cứ. DPA sau đó cũng đã chủ động đề nghị với Trung tướng Võ Văn Tuấn cho phép họ được tự đính chính.

Trong buổi họp báo thường kỳ chiều ngày 23/7, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình khẳng định, những thông tin chính xác đã được các cơ quan chức năng liên quan của Việt Nam đưa ra sau tin đồn thất thiệt của DPA.

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet