Đài VTC phủ sóng truyền hình số mặt đất DVB-T2 đầu tiên tại miền Trung

Trương Hoa

Trạm phát sóng tiêu chuẩn DVB-T2 đầu tiên tại miền Trung chính thức đi vào hoạt động, phủ sóng trên 22.487km2, phục vụ hơn 4 triệu người dân của hai tỉnh Nghệ An-Hà Tĩnh.

 

Đài VTC phủ sóng truyền hình số mặt đất DVB-T2 đầu tiên tại miền Trung
- ảnh 1
Lãnh đạo đài cùng lãnh đạo Hà Tĩnh bấm nút công bố phát sóng chính thức truyền hình số mặt đất.

Chiều 11/6, tại Trạm phát thanh – truyền hình Thiên Tượng (Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh), Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC công bố chính thức phát sóng truyền hình kỹ thuật số mặt đất công nghệ mới DVB-T2 khu vực miền Trung.

Trạm Thiên Tượng (Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) là tổ hợp phát sóng phát thanh truyền hình quan trọng ở khu vực miền Trung. Đây là trạm phát sóng theo tiêu chuẩn DVB-T2 thứ 10 của Đài TH VTC phát sóng trên toàn quốc và là trạm DVB-T2 đầu tiên Đài VTC triển khai ở khu vực miền Trung.

Trạm Thiên Tượng cung cấp diện phủ sóng DVB-T2 bao gồm TP.Vinh, TP.Hà Tĩnh, Thị xã Hồng Lĩnh, các huyện tại Nghệ An và Hà Tĩnh. Dự kiến phủ sóng trên 22.487km2, phục vụ 4.292.000 người dân của Nghệ An và Hà Tĩnh.

Trước đó, đài đã phát sóng tại Nghệ An từ 10 năm trước. Tuy nhiên do một số lý do VTC đã ngừng phát sóng tại khu vực này từ 2014.

Việc phát sóng tại Thiên Tượng sẽ nâng số điểm phát sóng kỹ thuật số mặt đất của đơn vị này lên trên 50 điểm, bao gồm cả DVB-T và DVB-T2.

Theo lộ trình số hóa truyền dẫn phát sóng, cùng với việc phát triển mạng trên toàn quốc, trong thời gian tới, Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC sẽ tiếp tục thiết lập bổ sung các trạm phát sóng mới phục vụ nhân dân Nghệ An, Hà Tĩnh, cũng như đồng hành cùng các Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh trong công tác truyền dẫn phát sóng, nhằm tuyên truyền đường lối, chính sách cũng như thông tin từ Đảng bộ, chính quyền Tỉnh đến với người dân kịp thời, đồng thời phục vụ có hiệu quả nhu cầu giải trí của người dân.

Đồng thời góp phần cung cấp cho người dân Nghệ An và Hà Tĩnh các chương trình truyền hình đa dạng, phong phú, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao về thông tin trong các lĩnh vực kinh tế - chính trị, văn hoá, xã hội, an ninh quốc phòng, đối ngoại của Đảng và Nhà nước. Đặc biệt là các chương trình thông tin giải trí theo tiêu chuẩn HD, SD của Đài VTC, chương trình của các hệ phát thanh VOV1, VOV3.  

VTC là đơn vị đầu tiên triển khai hệ thống phát sóng kỹ thuật số mặt đất DVB-T tại Việt Nam. Những kết quả thử nghiệm của VTC từ đầu những năm 2000 có ý nghĩa quan trọng để Chính phủ xem xét và ban hành tiêu chuẩn truyền hình số mặt đất DVB-T2 tại Việt Nam.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet