Daily Mail phải bồi thường 2,9 triệu USD vì bôi nhọ phu nhân Tổng thống Trump?

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Reuters đưa tin, tờ Daily Mail của Anh đã phải xin lỗi và chấp nhận bồi thường một số tiền rất lớn cho Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump vì đã đăng tải một bài viết bôi nhọ bà, cho rằng bà từng làm “gái bao” khi còn là người mẫu.

Tháng 8/2016, Daily Mail đã đăng tải một bài viết có tựa đề "Những bức ảnh hấp dẫn và những câu hỏi về quá khứ của phu nhân có thể ảnh hưởng tới ông Trump".

Bài báo cho rằng bà Melania đã cung cấp dịch vụ vượt quá công việc của một người mẫu thông thường hay có ý nói bà từng là "gái bao".

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump.

Bà Melania đã vô cùng tức giận và phản ứng ngay lập tức khi bài báo được đăng. Bà cho rằng bài báo không chỉ xúc phạm danh dự mà còn làm tổn hại các cơ hội làm ăn lớn của bà. Vì những lý do đó, Đệ nhất phu nhân Mỹ đã đâm đơn kiện và đòi Daily Mail bồi thường 150 triệu USD cho những tổn hại mà tờ báo đã gây ra.

Đến ngày 12/4, Tòa án công lý Hoàng gia Anh đã ra phán quyết Daily Mail phải xin lỗi và bồi thường cho bà Melania Trump.

Thực hiện phán quyết của tòa án, Daily Mail đã công khai xin lỗi bà Melania. Tờ này viết: “Chúng tôi thừa nhận những thông tin về bà Trump không đúng sự thật và chúng tôi đã rút lại những cáo buộc đó. Chúng tôi chân thành xin lỗi bà Trump vì những phiền toái mà chúng tôi đã gây ra. Chúng tôi xin chấp nhận bồi thường cho bà ấy”.

Số tiền Daily Mail phải bồi thường cho bà Melania Trump chưa được tiết lộ chính thức nhưng một số nguồn thạo tin cho biết, nó rơi vào khoảng 2,9 triệu USD.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet