Đắk Lắk: Chậm xin lỗi dân, Chủ tịch huyện bị kiểm điểm

Hải Dương

Để xảy ra tình trạng ứ đọng hồ sơ của dân nhưng các cơ quan chức năng huyện Krông Năng – Đắk Lắk lại dùng chiêu “im lặng là vàng” không thực hiện việc xin lỗi bằng văn bản theo Chỉ thị số 18/CT-UBND của tỉnh khiến Chủ tịch huyện này bị kiểm điểm.
Chủ tịch huyện Krông Năng ông Trương Hoài Anh (giữa) trong một buổi làm việc với phóng viên

Theo đó, tại huyện Krông Năng, tính từ đầu năm đến nay có có 360 hồ sơ giải quyết quá hạn nhưng các đơn vị liên quan lại không tiến hành xin lỗi theo văn bản đã quy định.

Tỉnh Đắk Lắk cũng yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Krông Năng nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm trong việc thực hiện quy định xin lỗi bằng văn bản.

Trước đó, UBND tỉnh Đắk Lắk đã ban hành Công văn số 7199/UBND-TH gửi các Sở, ban, ngành, địa phương trong tỉnh về kết quả việc xin lỗi bằng văn bản đối với người dân khi giải quyết quá hạn thủ tục hành chính

Cũng theo UBND tỉnh Đắk Lắk, tính đến ngày 23/8/2017, trên địa bàn toàn tỉnh có 277 hồ sơ giải quyết quá hạn, trong đó có 112 hồ sơ quá hạn được các cơ quan chức năng xin lỗi người dân bằng văn bản..

Thống kê cho thấy có 25/27 đơn vị Sở, ban, ngành và 13/15 đơn vị huyện Thị xã, Thành phố gửi báo cáo kết quả thực hiện Chỉ thị số 18 của UBND tỉnh Đắk Lắk (Chỉ thị có nội dung thực hiện nghiêm quy định xin lỗi bằng văn bản khi giải quyết hồ sơ quá hạn).

Trong đợt này, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk Phạm Ngọc Nghị đã phê bình Sở Y tế, Sở Tài chính, và Chủ tịch UBND huyện Cư Kuin vì các đơn vị này chưa thực hiện nghiêm túc việc báo cáo kết quả thực hiện Chỉ thị 18 trong tháng 8/2017.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet