Đắk Lắk: Con trai Phó trưởng Ban Nội chính bị xử phạt vì xây nhà không phép

Sông Cài -Trần Nhân

Ông Nguyễn Sỹ Kỷ Nguyên xây nhà khi chưa có phép xây dựng bị UBND TP Buôn Ma Thuột xử phạt hành chính. Điều đáng nói anh Nguyên là con trai của ông Nguyễn Sỹ Kỷ, Phó ban Nội chính Tỉnh ủy Đắk Lắk - người có căn biệt thự khủng xây dựng trái phép.
Đắk Lắk: Con trai Phó trưởng Ban Nội chính bị xử phạt vì xây nhà không phép - ảnh 1
Căn nhà của anh Nguyên trên đường Lê Duẩn, sau khi xây dựng xong được sử dụng làm showroom ôtô

Sáng ngày 4/4, trao đổi với với PV, ông Nguyễn Thanh Hải, cán bộ Địa chính - Xây dựng phường Tân Thành - TP. Buôn Ma Thuột, cho biết: Trong quá trình kiểm tra trật tự xây dựng trên địa bàn vào tháng 5/2016, UBND phường Tân Thành phát hiện hộ ông Nguyễn Sỹ Kỷ Nguyên (là con trai của ông Nguyễn Sỹ Kỷ, Phó ban Nội chính Tỉnh ủy Đắk Lắk) đã vi phạm hành chính về việc “tổ chức thi công, xây dựng công trình không có giấy phép, tại địa chỉ 172 đường Lê Duẩn, phường Tân Thành”.

Công trình mà ông Nguyên cho xây dựng gồm nhà, tường gạch có diện tích gần 490m2. Được biết, sau khi xây dựng xong, ông Nguyên dùng địa điểm này để làm showroom ô-tô.

Ngày 20/5/2016, UBND phường Tân Thành có đề xuất đến UBND TP. Buôn Ma Thuột về mức xử phạt hành chính đối với ông Nguyên.

Đến ngày 26/5/2016, UBND TP. Buôn Ma Thuột đã xử phạt hành chính ông Nguyên số tiền hơn 6 triệu đồng về vi phạm nói trên.

Ông Hải cho biết: “Sau khi bị xử phạt và đình chỉ thi công, ông Nguyên đã xin giấy phép xây dựng. Đến tháng 10/2016, UBND TP. Buôn Ma Thuột đã cấp giấy phép xây dựng cho ông Nguyên trên diện tích 300m2 tại số 172, đường Lê Duẩn”.

Cũng theo ông Hải, sau khi có giấy phép, ông Nguyên đã đồng ý tháo dỡ hơn 180m2 diện tích công trình xây dựng dư ra trước đó.

Đắk Lắk: Con trai Phó trưởng Ban Nội chính bị xử phạt vì xây nhà không phép - ảnh 2

Đắk Lắk: Con trai Phó trưởng Ban Nội chính bị xử phạt vì xây nhà không phép - ảnh 3
Quyết định xử phạt hành chính của UBND TP. Buôn Ma Thuột đối với ông Nguyên

Tuy nhiên, mới đây vào khoảng cuối tháng 3/2017, ông Nguyên lại cho cơi nới phần mái che trên công trình của mình. Khi phát hiện, phường tiếp tục yêu cầu ông Nguyên tháo dỡ phần này và ông Nguyên hứa sẽ nghiêm túc thực hiện.

Trước đó, Infonet đã thông tin, bố của anh Nguyên là ông Nguyễn Sỹ Kỷ, Phó ban Nội chính Tỉnh ủy Đắk Lắk xây căn biệt thự trái phép tại phường Ea Tam – Buôn Ma Thuột.

Đắk Lắk: Con trai Phó trưởng Ban Nội chính bị xử phạt vì xây nhà không phép - ảnh 4
Căn biệt thự xây trái phép tại phường Ea Tam – Buôn Ma Thuột của ông Kỷ.

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet