Đắk Lắk: Dân tố điện lực “lén lút” chặt hàng loạt cây cao su trái luật?

Sông Cài - Trần Nhân

Bức xúc vì bị nhân viên điện lực huyện tự ý chặt bỏ 23 cây cao su (5 năm tuổi) của nhà mình, ông Nguyễn Phương (46 tuổi, buôn H’Ngô A, xã Hòa Phong, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk) đã làm đơn kiến nghị gửi đến cơ quan chức năng, yêu cầu làm rõ.

Bị tố “lén lút” hạ cây?

Theo trình bày của ông Nguyễn Phương, vào ngày 11/12/2016, ông đi thăm rẫy phát hiện tổng cộng 23 cây cao su (5 năm tuổi) của mình đã bị ai đó chặt phá. Sau khi hỏi quanh xóm giềng, ông được biết, người gây ra vụ việc trên chính là nhân viên điện lực huyện Krông Bông. 

Số cây cao su của ông Phương bị nhân viên điện lực chặt hạ. 

Trao đổi với PV Infonet, ông Phương cho biết: “Năm 2002, điện lực huyện Krông Bông kéo đường dây trung thế 220V chạy qua rẫy tôi. Đến năm 2011, tôi bắt đầu trồng cao su, nhưng phía điện lực, chính quyền địa phương cũng không có ý kiến gì. Đến nay, vườn cao su của tôi đã lớn nhưng cũng chưa xâm phạm đến đường dây điện. 

Thế nhưng, phía nhân viên điện lực lại vào chặt cây mà không thông báo, cũng không bồi thường cho gia đình tôi. Ước tính sơ bộ, việc chặt hạ cây đã gây thiệt hại cho gia đình tôi hàng chục triệu đồng”.

Thắc mắc vì khi tiến hành chặt hạ cao su, phía điện lực huyện không hề thông báo cho gia đình, cũng không bồi thường thiệt hại nên ông Phương đã làm đơn kiến nghị gửi đến các cơ quan chức năng nhờ giải quyết, làm rõ đúng sai. 

Ông Phương cho rằng, ngày 15/12 vừa qua, có một người tự xưng là nhân viên điện lực huyện Krông Bông đã tìm đến nhà ông xin lỗi về sự việc trên.

Đang gấp rút làm rõ 

Để làm rõ vấn đề trên, PV đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Tiến Thành - Trưởng Công an xã Hòa Phong và được ông này cho biết: “Sau khi nhận tin báo từ gia đình ông Phương, phía điện lực huyện Krông Bông đã làm việc với chính quyền địa phương và thừa nhận việc chặt hạ 23 cây cao su của ông Phương. Trong thời gian này, đơn vị đang gấp rút xác minh, làm rõ thêm một số vấn đề để giải quyết vụ việc”. 

Còn ông Ngô Văn Lập - Giám đốc Điện lực huyện Krông Bông cho biết, trong lúc kiểm tra hành lang an toàn điện lưới, nhân viên của đơn vị phát hiện 25 cây cao su của gia đình ông Phương có khả năng chạm đường dây điện. 

Do nóng ruột nên nhân viên của đơn vị đã thực hiện giải tỏa 23 cây cao su mà chưa thông báo đến gia đình ông Phương. 

“Tôi không chỉ đạo nhân viên thực hiện việc giải tỏa vào ban đêm. Hiện đơn vị cũng đang làm việc với chính quyền địa phương và gia đình ông Phương để xử lí vụ việc theo đúng quy trình”, ông Lập cho hay.

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet