Đắk Lắk: Khởi tố vụ Phó Chánh án TAND huyện Ea Kar nhận hối lộ

Trần Nhân-Hải Dương

Sau khi làm việc với các bên liên quan, CQĐT đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự với tội danh “nhận hối lộ” liên quan đến bà Trương Thị Hoa - Phó Chánh án TAND huyện Ea Kar (Đắk Lắk).

Theo đó, vào đầu tháng 12/2016, ông Nông Văn Thụt (47 tuổi, ngụ thôn 12, xã Cư Yang, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk) đã gửi đơn tố cáo bà Trương Thị Hoa - Phó Chánh án TAND huyện Ea Kar đến cơ quan chức năng về hành vi nhận tiền chạy án.

Đắk Lắk: Khởi tố vụ Phó Chánh án TAND huyện Ea Kar nhận hối lộ - ảnh 1
Quyết định khởi tố vụ án hình sự “Nhận hối lộ” của CQĐT.

Trong đơn tố cáo ông Thụt trình bày, vào ngày 30/6/2016, ông điều khiển xe tải 1,2 tấn đi chở heo và xảy ra va chạm với bà Trần Thị Giới (58 tuổi) khiến người này tử vong.

Sau khi xảy ra vụ việc, ông Thụt đã đưa 100 triệu đồng cho thân nhân bà Giới và được gia đình người này viết đơn bãi nại.

Liên quan đến vụ tai nạn trên, đến cuối tháng 10/2016, ông Thụt nhận được quyết định của TAND huyện Ea Kar, do bà Hoa ký, thông báo đưa vụ án “Vi phạm về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ” ra xét xử.

Ông Thụt tố rằng, sau khi nhận được quyết định trên, bà Hoa đã nhiều lần gọi điện, gợi ý với ông việc chạy tiền để hưởng án treo. Nếu không có tiền thì ông phải đối diện với mức hình phạt từ 5-15 năm. 

“Tôi có hỏi mức giá bao nhiêu thì bà Hoa nói là 120 triệu. Sau đó, bà ấy hẹn tôi đến nhà để trao đổi”, ông Thụt thông tin.

Đắk Lắk: Khởi tố vụ Phó Chánh án TAND huyện Ea Kar nhận hối lộ - ảnh 2
Ông Thụt cho rằng, đã chụp lại sê-ri tiền trước khi giao cho bà Hoa.

Cũng theo ông Thụt, sau vài lần trao đổi thì bà Hoa hạ giá “chạy án” xuống 80 triệu đồng. Trưa 5/12, vợ chồng ông mang đủ 80 triệu đến nhà bà Hoa để giao như đã hẹn. Tuy nhiên, ông Thụt đã chụp lại số sê-ri một số tờ tiền và ghi âm, quay lại clip giao-nhận tiền giữa hai người để làm bằng chứng, tố cáo bà Hoa đến cơ quan chức năng.

Sau khi tiếp nhận đơn tố cáo của ông Thụt, CQĐT đã cử cán bộ làm việc với các bên liên quan để xác minh, thu thập thông tin.

Đến ngày 21/12, Thượng tá Trần Huy Hùng, Phó Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự “Nhận hối lộ” số 08/QĐ-PC44 để điều tra theo quy định của pháp luật.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet