Đắk Lắk: Nhiều địa phương cho học sinh nghỉ học để tránh bão

Trần Nhân

​Trước tình hình mưa bão đang diễn biến hết sức phức tạp, Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Lắk đã cho học sinh, giáo viên ở các cấp học ở nhiều địa phương để nghỉ học để đảm bảo an toàn.
 Mưa lớn và gió to đang gây ngập lụt tại nhiều địa phương của Đắk Lắk.

Ngày 4/11, ông Trương Thức - Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Lắk cho biết, Sở đã có công văn khẩn gửi phòng GD&ĐT các huyện Ma Đrắk và huyện Krông Năng, cho tất cả học sinh mẫu giáo, tiểu học và THCS ở hai huyện này được nghỉ học vì bị ảnh hưởng của bão.

Cũng theo ông Thức, do ảnh hưởng của bão số 12, học sinh thuộc 8 trường THPT trên các địa bàn các huyện Krông Năng; huyện M’Đrắk; huyện Krông Bông; huyện Ea H’leo, thị xã Buôn Hồ; và huyện Ea Kar cũng được nghỉ học.

Theo chỉ đạo trong công văn khẩn của Sở GD&ĐT Đắk Lắk, các Phòng GD&ĐT trực thuộc tỉnh phải theo dõi tình hình mưa lũ, cảnh báo để cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh hết sức cẩn trọng trong việc đến trường và về nhà, đề phòng tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Bên cạnh đó, các đơn vị phải có biện pháp bảo vệ cơ sở vật chất, cần thiết phải di chuyển kịp thời máy móc, bàn ghế, hồ sơ… tránh hư hỏng do bị thấm ướt.

Ngoài ra, trong trường hợp xét thấy việc tổ chức dạy và học có thể xảy ra nguy hiểm đến tính mạng của cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh do mưa lũ, ngập lụt… cần chủ động cho học sinh nghỉ học.

Công văn khẩn của Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Lắk cũng yêu cầu lãnh đạo các đơn vị cần báo cáo với Sở về trường hợp, sự cố bất thường xảy ra, đặc biệt là những thiệt hại về người và của cải. Sau mưa lũ, các cơ sở giáo dục cần tiến hành dọn dẹp, tổng vệ sinh nhằm phòng ngừa các dịch bệnh có thể xảy ra.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet