Đắk Lắk: Rủ bé gái cùng ăn mì tôm rồi hiếp, giết dã man

Hải Dương

Sau khi rủ bé gái hàng xóm vào ăn mì tôm, Duy đã ra tay giết và hiếp dâm nạn nhân rồi vứt xác trong rẫy cà phê.
Bị cao Duy trước vành móng ngựa
Ngày 27/9, TAND cấp cao tại Đà Nẵng đã mở phiên tòa phúc thẩm (tại trụ sở TAND tỉnh Đắk Lắk), đưa bị cáo Phạm Văn Duy (19 tuổi, trú tại thôn Giang Thọ, xã Tam Giang, huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk) ra xét xử về các tội “Giết người” và “Hiếp dâm trẻ em”.

Trước đó, vào ngày 27/4/2017, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên xét xử sơ thẩm, tuyên bị cáo Duy mức án tù chung thân về tội “Giết người”, 20 năm tù về tội “Hiếp dâm trẻ em”. Tổng hình phạt chung cho 2 tội là tù chung thân.

Tuy nhiên, xét thấy án phạt tù chung thân dành cho bị cáo Duy chưa tương xứng với hành vi phạm tội, ngày 15/5/2017 Viện trưởng VKSND cấp cao tại Đà Nẵng đã ban hành quyết định kháng nghị một phần bản án hình sự sơ thẩm mà TAND tỉnh Đắk Lắk đã tuyên trước đó; đồng thời đề nghị TAND cấp cao tại Đà Nẵng đưa vụ án xét xử phúc thẩm, sửa bản án hình sự sơ thẩm về phần hình phạt đối với bị cáo Duy từ tù chung thân lên tử hình.

Tại phiên tòa phúc thẩm, đại diện Viện KSND cấp cao tại Đà Nẵng đã nêu rõ quan điểm và đề nghị HĐXX tuyên bị cáo Phạm Văn Duy mức án tử hình về tội “Giết người”. Bởi vì, bị cáo Duy đồng thời cùng một lúc thực hiện 2 tội đều là loại tội phạm đặc biệt nghiêm trọng, đều có mức hình phạt cao nhất là tử hình. Trong đó, về tội “Giết người” bị cáo lại có thêm 2 tình tiết tăng nặng là “Giết trẻ em” và “Giết người để thực hiện tội phạm khác”, ngoài ra còn phải áp dụng thêm tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự là “Cố tình thực hiện tội phạm đến cùng”.

Theo cáo trạng, sáng ngày 17/9/2016, Duy đang ngồi ăn mì tôm sống ở gốc cây bơ của nhà thì nhìn thấy 03 chị em cháu Đ.T.K.T (7 tuổi, hàng xóm của Duy) đi ngang qua. Sau đó, Duy gọi cháu T vào ăn mì tôm cùng. Trong lúc ngồi ăn thì Duy nảy sinh ý định giao cấu với cháu T nên rủ bé gái đi sâu vào trong rẫy cà phê của gia đình.

Trên đường đi, Duy sợ khi thực hiện hành vi hiếp dâm thì cháu T sẽ chống cự, kêu la và báo cho người khác biết nên đối tượng này đã nảy sinh ý định giết chết cháu T rồi mới thực hiện hành vi hiếp dâm.

Lúc này, Duy đè cháu T nằm xuống đất rồi dùng tay bóp cổ nạn nhân, nghĩ cháu T đã chết nên Duy cởi quần áo của mình và nạn nhân để thực hiện hành vi giao cấu nhưng do nạn nhân còn nhỏ nên không thực hiện được.

Trong lúc đang tìm cách để thực hiện hành vi giao cấu thì bất ngờ thấy cháu T tỉnh dậy. Duy tiếp tục dùng tay bóp miệng và dùng áo nhét vào miệng cháu T đến khi nạn nhân chết mới dừng tay.

Sau đó, Duy kéo xác nạn nhân vứt vào trong sâu rẫy cà phê rồi bỏ trốn khỏi địa phương. Đến ngày 19/9/2016, Duy bị Công an tỉnh Đắk Lắt bắt.

Tại toà, Duy đã thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Sau khi nghị án, HĐXX xét thấy kháng nghị của Viện trưởng Viện KSND cấp cao tại Đà Nẵng là có cơ sở, hành vi của bị cáo Duy là đặc biệt nguy hiểm, gây phẫn nỗ dư luận nên cần có một bản án nghiêm khắc để răn đe và phòng ngừa chung. Do đó, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Duy mức án tử hình về tội “Giết người”, 20 năm tù về tội “Hiếp dâm trẻ em”. Tổng hợp hình phạt chung cho 2 tội là tử hình.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet