Đắk Lắk: Thanh niên tự cắt cổ, rạch bụng tại nhà vì ám ảnh những cơn mơ

Ý Nguyên

Cho rằng bị “người âm” sai khiến nên anh Đ. đã tự lấy dao cắt cổ, rạch bụng tự tử nhưng rất may được người thân phát hiện và đưa đi cấp cứu kịp thời. Sau 7 ngày điều trị nạn nhân đã thoát chết.

Sự việc hy hữu xảy ra vào khoảng 16h30’ ngày 9/1 tại xã Bình Thuận, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk. Người tự dùng dao cắt cổ, rạch bụng mình tên Hoàng Văn Đ. (28 tuổi) ở Buôn Bon 1, xã Bình Thuận, thị xã Buôn Hồ.

Đắk Lắk: Thanh niên tự cắt cổ, rạch bụng tại nhà vì ám ảnh những cơn mơ - ảnh 1
Nạn nhân đang nằm điều trị tại bệnh viện.

Vào thời điểm trên, chị N. (26 tuổi, vợ anh Đ.) đi đón con về tới nhà thì bàng hoàng phát hiện chồng nằm bất tỉnh bên vũng máu, cổ và bụng có nhiều vết cắt, trên cổ máu vẫn đang tuôn xối xả. Quá hoảng sợ, chị hô hoán hàng xóm đưa chồng đi cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh.

Tại bệnh viện, Bác sĩ Nguyễn Đức Thanh – Trưởng kíp mổ khoa ngoại bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh cho biết: Bệnh nhân vào viện trong tình trạng hết sức nguy kịch, khí quản bị đứt, mỗi khi thở, máu phun ra từ vết cắt ở cổ, còn vết cắt ở bụng bị rạch sâu làm lòi ruột, mất máu, tụt huyết áp.

“Nguy hiểm hơn nữa, khi đưa vào phòng mổ, tim của nạn nhân đã ngừng đập, chúng tôi đã phải làm các biện pháp sốc tim, đặt ống nối khí quản, xoa bóp tim ngoài lồng ngực.... Chỉ cần chậm vài phút là bệnh nhân đã tử vong” – bác sĩ Thanh chia sẻ.

Chị N. cho biết, anh Đ. là người hiền lành, chăm chỉ làm ăn. Từ trước tới nay chưa hề xảy ra mâu thuẫn hay làm mất lòng ai. Hôm xảy ra sự việc, buổi sáng vợ chồng vẫn đi làm rẫy bình thường.

“Không hiểu vì sao chồng tôi lại tự tìm đến cái chết như vậy. Khi chồng qua cơn nguy kịch, tôi đã ngồi tâm sự và hỏi chồng tại sao lại làm như vậy thì anh nói trước đó 2 ngày anh luôn mơ thấy có người đưa dao và nói tự đâm vào người còn những chuyện khác thì anh không nhớ gì. Kể từ đó anh bị mất ngủ, rồi ngồi nói lẩm bẩm một mình, ai hỏi cũng không nói” – vợ nạn nhân cho biết.

Còn về phía bệnh viện, ngay sau khi cứu được bệnh nhân đã phối hợp với bệnh viện Tâm Thần tỉnh Đắk Lắk tiến hành hội chẩn. Các bác sĩ đã xác định việc anh Đ. dùng dao tự mình cắt cổ, rạch bụng là do bệnh lý tâm thần (hay còn gọi là chứng hoang tưởng), vì trước đó, bệnh nhân lúc nào cũng suy nghĩ có người đe dọa, muốn mình phải tự sát.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet