Đắk Lắk: Thiếu nữ bị lừa sang Trung Quốc đã trở về

Trần Nhân - Hải Dương

Ngày 24/1, trao đổi với PV Infonet, ông Nguyễn Tiến Thành, Trưởng công an xã Hòa Phong (huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk) cho biết: Em Hoàng Thị C đã được lực lượng công an đưa về địa phương và hiện tinh thần đã ổn định.

Trước đó vào ngày 23/12/2016, báo Điện tử Infonet đã phát bản tin “Đi lấy chồng xa” một thiếu nữ bị lừa sang Trung Quốc.

Đắk Lắk: Thiếu nữ bị lừa sang Trung Quốc đã trở về - ảnh 1
C đã trở về đoàn tụ cùng gia đình sau một thời gian biệt tích.

Theo đó, vào tháng 12/2016, ông Hoàng Văn Giàng (SN 1966, ngụ thôn Noh Prông) đã có đơn trình báo gửi đến lực lượng công an nhờ giúp đỡ vì con gái của ông là Hoàng Thị C (SN 1999, ngụ thôn Noh Prông, xã Hòa Phong) đã bỏ nhà đi không rõ tung tích.

Theo trình bày của ông Giàng, vào ngày 25/10/2016, vợ chồng ông đang hái cà phê thuê ở tỉnh Đắk Nông thì nghe tin con gái đã bỏ đi. Khi trở về nhà, người cha kiểm tra giường ngủ của con thì phát hiện mảnh giấy với nội dung “Con đi lấy chồng xa, cha mẹ đừng tìm”.

Đến ngày 8/12/2016, C bất ngờ gọi điện thoại về báo với người thân rằng mình đã bị lừa sang Trung Quốc và đang bị công an nước này bắt vì vượt biên trái phép. Ngày 19/1/2017, C đã được lực lượng Công an tỉnh Đắk Lắk đưa về địa phương, bàn giao lại cho gia đình.

Trao đổi với Infonet, C cho biết, mình quen biết với một người con trai (khoảng 22 tuổi) ngụ tỉnh Gia Lai qua mạng xã hội gần 2 năm nay. Đến ngày 25/10/2016, người này hẹn mình về thăm gia đình họ ở bên Gia Lai.

Tin lời, C đi theo và bị dẫn thẳng sang Trung Quốc. “Khi đến Trung Quốc, người ấy dẫn em gặp hai vợ chồng đã luống tuổi rồi nói đứng đợi để anh ta làm thủ tục. Nào ngờ, anh ta bỏ đi mất, hai vợ chồng nọ dẫn em lên xe buýt.

“Biết mình bị lừa, em ngồi khóc trên xe thì lực lượng công an lên kiểm tra và gọi em xuống xe. Lúc đó em quá sợ nhưng cũng nắm tay một nữ cảnh sát cầu cứu và được đưa về trụ sở công an”, C kể.

Cũng theo lời C, suốt quá trình đi đường, em không bị đánh đập hay đe dọa gì. Khi Công an Trung Quốc giải cứu, C được đưa về Lào Cai-Hà Nội và được công an các tỉnh này giúp đỡ, đón xe về Đắk Lắk đoàn tụ với gia đình.

C cho biết: “Gặp lại em, cha mẹ không chửi mà ôm chầm lấy rồi khóc. Thật sự em rất sợ khi nhớ lại những tháng ngày qua. Cũng may, nhờ lực lượng công an giúp đỡ tận tình, nếu không em chẳng biết số phận mình đi đâu về đâu khi rơi vào tay kẻ xấu”.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet