Đắk Lắk: Xuất hiện tình tiết mới vụ người phụ nữ mất tích sau cú điện thoại lạ

Hải Dương-Trần Nhân

Sau gần một tuần tích cực tìm kiếm, cơ quan chức năng và người thân của chị Lê Thị Lệ Xuân (49 tuổi, ngụ thôn 6, xã Cuôr Knia, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk) vẫn chưa có tin tức gì về nạn nhân.

Tuy nhiên, chiếc xe máy của chị Xuân sử dụng trước khi mất tích đã được phát hiện nằm trong tiệm sửa xe máy, cách nhà nạn nhân khoảng trên dưới 2km.

Ông Lê Đình Nam (đội mũ) đang trao đổi với PV Infonet.

Trao đổi với Infonet vào sáng 19/2, ông Lê Đình Nam (59 tuổi, ngụ xã Cuôr Knia, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk - là anh trai chị Xuân) cho biết, đến nay vẫn chưa có tung tích gì của chị Lê Thị Lệ Xuân. Hiện gia đình và người thân đã ngừng tìm kiếm, mọi việc để cơ quan chức năng xử lý.

Tuy nhiên, theo ông Nam, vào khoảng 18h30' ngày 18/2, người dân đã tìm thấy chiếc xe máy của chị Xuân nằm trong một tiệm sửa xe honda nhỏ trên địa bàn thôn 18, xã Ea Bar (cùng huyện Buôn Đôn), cách nhà chị Xuân khoảng trên dưới 2km.

Theo ông Nam, vào khoảng thời gian trên, có người báo tin đến gia đình ông vì phát hiện tại một tiệm sửa xe trên địa bàn xã Ea Bar, cách nhà chị Xuân khoảng 2km có một chiếc xe Wawe màu xanh, không còn biển số nhưng có nhiều đặc điểm đáng nghi, trùng khớp với chiếc xe mang BKS 47L2-6079 mà chị Xuân sử dụng trước khi mất tích vào chiều 13/2.

Chị Xuân trước khi mất tích (ảnh gia đình nạn nhân cung cấp).

Ngay lập tức, ông Nam cùng người thân mang theo giấy tờ xe của chị Xuân để đối chiếu.

Kết quả cho thấy, số khung, số máy trên chiếc xe kia trùng khớp với số liệu trên giấy tờ mà gia đình chị Xuân đưa ra.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã mời chủ tiệm sửa xe Honda về trụ sở làm việc.

Sáng nay 19/2, PV Infonet đã tìm đến tiệm sửa xe Thanh Đức ở thôn 18, xã Ea Bar, Buôn Đôn để xác minh thông tin.

Ông Phan Xuân T (bố của anh Đ chủ tiệm sửa xe) cho biết: Chiều 18/2, ông ra tiệm sửa xe của anh Đ thì phát hiện ra chiếc xe không có biển số. Khi biết được chiếc xe đã để ở đây lâu ngày nhưng người sửa không tới lấy, ông T sinh nghi ngờ rồi nhờ người thân báo lên chính quyền địa phương.

“Tôi nghe ở xã bên có người mất tích, mất cả xe nên khi phát hiện ra chiếc xe còn mới, lại bị tháo biển số thì nảy sinh nghi ngờ. Bởi vậy, một mặt tôi nhờ người báo lên công an, mặt khác tìm cách liên lạc về bên xã bạn để báo tin với người nhà nạn nhân đến xác nhận. Kết quả, linh cảm của tôi đã chính xác”, ông T trao đổi.

Ba bố con ông T kể lại sự việc.

Còn anh Phan Văn Đ - chủ tiệm sửa xe honda Thanh Đ tiết lộ, anh không trực tiếp nhận chiếc xe nói trên nên không biết ai là người đã đưa tới. Người trực tiếp nhận xe và gặp mặt người đưa xe là anh Phan Văn X (anh X là anh trai của anh Đ).

Chia sẻ với Infonet, anh X cho biết, vào sáng 18/1 âm lịch (tức 14/2, một ngày sau khi chị Xuân mất tích), anh đến tiệm của anh Đ thì thấy cửa đóng nhưng bên ngoài, có một thanh niên đứng đợi.

Khi anh X tới bắt chuyện, thanh niên kia cho biết, mình cần sửa lại xe.

Lúc đó, anh X lấy điện thoại gọi cho em trai và được biết, anh Đ đang đi hái tiêu, chiều mới về. Cũng qua điện thoại, thanh niên lạ kia nhờ anh Đ làm lại xích, đôn nòng cho xe của mình. Sau đó, người thanh niên giao xe lại cho anh X giữ rồi hẹn sẽ sớm quay lại lấy.

Về đặc điểm người thanh niên đến sửa xe, anh X cho biết: “Thanh niên đó tầm 24 đến 27 tuổi, cao khoảng hơn 1m60, nước da trắng, nói giọng pha miền Bắc.

Người này gọi tôi bằng bác, xưng cháu vì còn nhỏ tuổi. Do cuộc nói chuyện chỉ diễn ra trong vài phút nên tôi không kịp hỏi cậu ta ở đâu. Bởi vậy, nếu gặp lại người này, tôi cũng không dám chắc là sẽ nhận ra”.

Theo đánh giá của bố con anh Đ, chiếc xe của chị Xuân có giá bán sang tay khoảng 6-7 triệu đồng và chi phí sửa xe theo yêu cầu của người thanh niên kia hết khoảng 400 ngàn.

Anh X, chỉ chỗ người thanh niên đến gửi xe nhờ sửa

Trước đó, Báo Điện tử Infonet đã đưa tin, vào trưa 13/2, chị Xuân đang đứng nói chuyện với hàng xóm thì nhận được điện thoại của một người đàn ông ngỏ ý muốn bán tiêu. Sau khi thỏa thuận giá cả, chị Xuân điều khiển xe honda Wave màu xanh chạy vào hướng thôn 11 (cùng xã) để mua hàng.

Đến chập tối cùng ngày, thấy chị Xuân chưa về nên người nhà gọi nhiều cuộc điện thoại nhưng không liên lạc được. Nghĩ điện thoại chị Xuân hết pin, người thân chờ đến khoảng 19h tối thì sốt ruột nên đi tìm kiếm và báo tin đến cơ quan chức năng.

Sau khi tiếp nhận tin, công an xã Cuôr Knia, công an huyện Buôn Đôn cùng phối hợp với người dân, tỏa ra các hướng để tìm kiếm nhiều ngày liền.

Hiện tại, vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet