Đăk Nông: Cảnh cáo Phó chủ tịch huyện vì sai phạm về quản lý đất đai

Hải Dương

Sáng 10/8, trao đổi với Infonet, đại diện UBKT Tỉnh ủy Đắk Nông cho biết: Vừa có quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với ông Nguyễn Hữu Huân, PCT UBND huyện Tuy Đức vì để sai phạm về quản lý đất đai
Xã Quảng Trực nơi ông Huân để xảy ra sai phạm về cấp đất

Theo UBKT tỉnh ủy Đắk Nông thì với trách nhiệm là Huyện ủy viên, PCT UBND huyện Tuy Đức được phân công phụ trách lĩnh vực về tài nguyên môi trường nhưng ông Huân lại mắc một số khuyết điểm, vi phạm quy định về quản lý đất đai.

Năm 2013, ông Huân ký quyết định công nhận quyền sử dụng đất (QSDĐ) và cấp giấy (CNQSDĐ) trên diện tích hơn 63ha đất có nguồn gốc lấn chiếm từ đất rừng mà UBND tỉnh thu hồi giao về cho địa phương quản lý sử dụng cho nhiều hộ gia đình, cá nhân trước khi UBND tỉnh ban hành quyết định phê duyệt quy hoạch sử dụng đất.

Vào các năm 2015 và 2016, ông Huân tiếp tục ký quyết định công nhận QSDĐ và cấp GCNQSDĐ cho một số hộ gia đình, cá nhân trên diện tích được giao về địa phương trước khi được UBND tỉnh giao chỉ tiêu cấp GCNQSDĐ.

Kết quả kiểm tra còn phát hiện, năm 2014, ông Huân ký quyết định công nhận QSDĐ và cấp 2 GCNQSDĐ tại bon Đắk Huých (xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức) cho hộ ông Hà Đăng Sỹ chồng lên diện tích đất đã được UBND tỉnh cấp GCNQSDĐ cho Binh đoàn 16.

Vi phạm của ông Huân là nghiêm trọng nên UBKT tỉnh ủy Đắk Nông đã tiến hành kỷ luật bằng hình thức Cảnh cáo đối với ông này.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet