Đắk Nông: Khởi tố nhóm đối tượng đánh CSGT

Trần Nhân - Hải Dương

Ngày 30/12, tin từ Cơ quan CSĐT Công an huyện Đắk G’long (Đắk Nông) cho biết: Cơ quan này đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam 2 đối tượng để làm rõ về hành vi chống người thi hành công vụ.

2 đối tượng là Nguyễn Tấn Hòa (SN 1988) và Đinh Văn Đồng (SN 1990, cùng ngụ xã Quảng Sơn, huyện Đắk G’long).

Lực lượng CSGT Đắk Nông đang làm nhiệm vụ xử lý vi phạm

Trước đó, vào ngày 10/12, các đồng chí Vũ Tuấn Anh, Ngụ Anh Hào, Nguyễn Đình Thắng và Nay Ngọc Hưng (cán bộ Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Nông), phối hợp với lực lượng Cảnh sát cơ động (thuộc Phòng Cảnh sát Bảo vệ và Cơ động Công an tỉnh Đắk Nông) làm nhiệm vụ kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn và phòng chống đua xe trái phép trên tuyến quốc lộ 28 (thuộc thôn Quảng Hợp, xã Quảng Sơn, huyện Đắk G’long).

Đến 20h30’ cùng ngày, tổ công tác phát hiện Nguyễn Tấn Hòa không đội mũ bảo hiểm điều khiển xe máy mang BKS 48B1-233.04, chở theo một người phụ nữ phía sau.

Tổ công tác đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra, đồng thời yêu cầu Hòa xuất trình giấy tờ và thực hiện đo nồng độ cồn. 

Tuy nhiên, đối tượng này không chấp hành, còn lớn tiếng chửi bới lực lượng chức năng rồi bỏ đi. Sau đó, tổ công tác đã lập biên bản vi phạm hành chính và ra quyết định tạm giữ chiếc xe máy mà Hòa điều khiển.

Không lâu sau, Hòa quay lại cùng với một nhóm thanh niên, trong đó có Đinh Văn Đồng, yêu cầu trả xe và lớn tiếng chửi bới, lăng mạ lực lượng công an đang làm nhiệm vụ. Tiếp đó, Đồng leo lên xe chuyên dụng của CSGT đòi đưa xe máy xuống. Bị lực lượng Cảnh sát cơ động ngăn cản, Đồng chửi bới, xô đẩy và đấm 1 đồng chí Cảnh sát cơ động.

Không dừng lại ở đó, Đồng tiếp tục nhảy lên xe chuyên dụng của CSGT xô đẩy, đập bể bàn ghế của tổ công tác. Còn Hòa túm cổ áo đánh đồng chí Hào chảy máu miệng. Trước hành động hung hãn của nhóm côn đồ, tổ công tác đã mời cả Hòa và Đồng về trụ sở công an xã Quảng Sơn để làm việc. Tuy nhiên, các đối tượng này đã nhanh chân bỏ chạy.

Đến ngày 12/12, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đắk G’long đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Tấn Hòa để điều tra, làm rõ về hành vi chống người thi hành công vụ. Đinh Văn Đồng bỏ trốn đến ngày 13/12 tên đồng ra Công an huyện Đắk G’long đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet