Đắk Nông: Lợi dụng chở gỗ tang vật, 3 đối tượng ra tay phá rừng

Trần Nhân-Hải Dương

Ngày 6/6, ông Phan Thanh Hải, Viện phó Viện KSND tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với ba đối tượng có hành vi “Vi phạm các quy định về khai thác và bảo vệ rừng”.
Một vụ khai thác trái phép gỗ Du Sam tại Khu bảo tồn Nam Nung (Đắk Nông).

Các đối tượng bị khởi tố gồm: Nguyễn Trọng Hùng (SN 1976); Trần Văn Hưng (SN 1985) và Trần Văn Hải (SN 1984, cùng trú tại thôn Đăk Kual, xã Đăk N’Drung, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông).

Trước đó, Hùng được Công an huyện Đắk Song hợp đồng thuê vận chuyển 97,615m3 gỗ vật chứng từ Khu Bảo tồn thiên nhiên Nam Nung, huyện Đắk Song về kho vật chứng của Công an huyện Đắk Song để xử lý.

Đến ngày 23/6/2016, Hùng đã chỉ đạo cho Hưng và Hải cắt hạ 05 cây gỗ Du Sam (hơn 13m3); 01 cây gỗ Giổi (hơn 4m3) tại khu Bảo tồn thiên nhiên Nam Nung và chuẩn bị vận chuyển kèm với số gỗ vật chứng mang ra khỏi rừng.

Ngày 26/10/2016, khi Hùng đang dùng xe cày vận chuyển gần 2m3 gỗ Du Sam thì bị kiểm lâm của Khu Bảo tồn bắt quả tang.

Đây không phải là gỗ tang vật nên Ban Quản lý Khu Bảo tồn đã tịch thu số gỗ này và tạm giữ phương tiện vận chuyển gỗ của Hùng.

Ngày 24/5/2017, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông đã ra Quyết định khởi tố các bị can về tội Vi phạm các quy định về khai thác và bảo vệ rừng.

Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet