Đắk Nông: Nợ hơn 5 tỷ đồng tiền dạy thêm giờ của giáo viên

Hàng trăm giáo viên đang công tác tại 28 trường học ở huyện biên giới Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông đang bị nợ hơn 5 tỷ đồng tiền lương dạy thêm giờ.
Tiền dạy tăng buổi, dạy thay từ tháng 1/2013 đến nay nhiều giáo viên ở Đăk Nông chưa được nhận

Cô giáo Vũ Thị Thanh Thủy hiện đang dạy lớp 5 trường Tiểu học Lê Hồng Phong, xã Đắk Búk So, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông. Đầu năm học 2012 - 2013, cô Thủy được nhà trường phân công dạy thêm giờ, tăng buổi do trường thiếu giáo viên. Đến nay, tổng số giờ dạy thêm của cô Thủy đã hơn 600 giờ. Tuy nhiên, cô Thủy vẫn chưa được thanh toán số tiền lương dạy thêm cho hơn 600 giờ này.

Cô giáo Vũ Thanh Thủy nói: "Chúng tôi vẫn nhận đầy đủ tiền lương hàng tháng theo chế độ Nhà nước. Tuy nhiên, tiền dạy tăng buổi, dạy thay từ tháng 1/2013 đến nay tôi chưa được nhận".

Trường Tiểu học Lý Tự Trọng là 1 trong 28 trường của huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông nợ tiền lương dạy thêm giờ của giáo viên với số tiền 400 triệu đồng. Hiện có 28/31 trường học ở huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông đang nợ tiền lương dạy thêm giờ của giáo viên với số tiền lên đến hơn 5,3 tỷ đồng. 

Nguyên nhân của tình trạng này là do huyện Tuy Đức không bố trí được ngân sách cho ngành giáo dục của địa phương. Việc nợ lương kéo dài khiến cho nhiều giáo viên gặp khó khăn trong cuộc sống, đặc biệt là những giáo viên mới vào nghề. Điều mong mỏi nhất của các giáo viên tại đây là các cấp chính quyền của tỉnh Đắk Nông sớm giải quyết tình trạng nợ lương này để họ có thể yên tâm công tác và có điều kiện sống tốt hơn.

Nguồn VTV

video được xem nhiều
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet