Đắk Nông: Sẽ xử lý thêm nhiều cán bộ cấp đất trái phép cho nguyên cán bộ tỉnh

Hải Dương.

Liên quan đến vụ cấp đất cho gia đình ông Nguyễn Thanh Sơn (nguyên Uỷ viên Ban thường vụ tỉnh ủy) và vợ là bà Từ Thị Khanh (Chánh văn phòng Sở LĐTB&XH), UBND tỉnh Đắk Nông cho biết sẽ không có vùng cấm trong việc xử lý sai phạm.
Khu đất vàng mà gia đình ông Sơn được cấp tại huyện Đắk Song

Ngày 6/6, ông Ngô Xuân Lộc, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Đắk Nông thông tin với báo chí: Vụ việc của ông Nguyễn Thanh Sơn (nguyên Uỷ viên BTV tỉnh ủy Đắk Nông) UBND tỉnh đang chỉ đạo các huyện báo cáo về việc cấp đất cho gia đình ông Sơn để có cơ sở thu hồi và xử lý.

Ông Lộc nhấn mạnh, đối với tỉnh Đắk Nông, lãnh đạo tỉnh xác định không có vùng cấm trong việc xử các đối tượng phá rừng và lấn chiếm đất rừng dù đó là cán bộ lớn của tỉnh.

Theo ông Lộc, ngoài việc được cấp đất trái quy định ở huyện Đắk Song, ông Nguyễn Thanh Sơn còn được một số huyện khác trong tỉnh cấp đất rừng trái quy định. Chúng tôi đã yêu cầu các huyện này báo cáo để có cơ sở xử lý.

"Cho đến nay đã kỷ luật hơn 20 cán bộ, công chức liên quan đến việc phá rừng và lấn chiếm đất rừng, sắp tới chúng tôi sẽ xử lý thêm nhiều cán bộ". ông Lộc thông tin.

Thời gian qua, báo Infonet đã có loạt bài viết phản ánh việc huyện Đắk Song đã cấp sổ đỏ trên đất rừng cho gia đình ông Nguyễn Thanh Sơn.

Từ năm 2003 - 2008, UBND huyện Đắk Song đã cấp 13 sổ đỏ với tổng diện tích hơn 13,2ha trên đất rừng ở xã Trường Xuân của Công ty TNHH Lâm nghiệp Trường Xuân. 

Đến năm 2014, UBND huyện Đắk Song tiếp tục đề nghị UBND tỉnh Đắk Nông đề xuất thu hồi 13,5ha đất rừng tại tiểu khu 1665 của Công ty Lâm nghiệp Trường Xuân giao về cho huyện để huyện cấp sổ đỏ cho gia đình ông Nguyễn Thanh Sơn.

Hiện nay, UBND huyện Đắk Song đã thu hồi 2 sổ đỏ cấp sai quy định cùng với đó là 9 cán bộ liên quan trong việc này bị kỷ luật.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet