Đắk Nông: Tuyên truyền pháp luật giao thông cho người dân vùng sâu

Bình Minh

Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Đắk Nông cho biết thời gian qua đã tập trung phổ biến, giáo dục pháp luật giao thông cho học sinh, người dân ở vùng sâu, vùng xa, nơi có đông đồng bào dân tộc thiểu số.

Tính đến trung tuần tháng 9/2017, Phòng CSGT đã tiến hành tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ cho 37.000 người dân ở các xã vùng xa, vùng sâu thuộc huyện Tuy Đức, Đắk Song, Đắk Glong, Đắk Mil, Chư Jút, Krông Nô, nơi có đông người đồng bào dân tộc thiểu số, giáo dân sinh sống.

Ảnh minh họa. Nguồn: Báo Đăk Nông.

Nội dung tuyên truyền gồm Luật Giao thông đường bộ và các quy định cụ thể về trọng tải trên các tuyến đường. Đồng thời, tuyên truyền viên tập huấn về cách phòng chống tai nạn, sơ cứu người bị nạn, phối hợp với cơ quan chức năng tham gia bảo vệ hiện trường, cung cấp  thông tin để làm rõ trách nhiệm người gây ra tai nạn.

Thời gian tới, Phòng CSGT sẽ tiếp tục tổ chức mỗi tuần 4 đợt tuyên truyền pháp luật giao thông cho học sinh và người dân. Đẩy mạnh tuyên truyền cho người dân, nhất là người đồng bào dân tộc thiểu số để họ nâng cao ý thức chấp hành, góp phần giảm thiểu các vụ tai nạn giao thông.

 

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet