Đảm bảo an toàn điện trên đảo Lý Sơn trong mùa mưa bão

Hiện tại trên đảo Lý Sơn đang vận hành hàng chục trạm biến áp, hàng trăm km đường dây hạ thế và cấp điện cho hàng ngàn khách hàng sử dụng điện.

Chính vì vậy, Điện lực Lý Sơn đang nỗ lực hết mình để hạn chế những sự cố lưới điện, đặc biệt trong mùa mưa bão.

Giải pháp mà Điện lực Lý Sơn đưa ra là chủ động triển khai từ rất sớm các công việc cần thiết để đảm bảo an toàn điện trong mùa mưa bão. Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn luôn ý thức được việc cảnh giác cao độ với thời tiết xấu, đảm bảo an toàn điện. Đơn vị đã xây dựng các phương án phòng chống; thành lập các đội xung kích; tổ chức diễn tập theo tình huống giả định theo phương châm 4 tại chỗ...nhằm hạn chế tối đa thiệt hại do thiên tai gây ra.

Người dân Lý Sơn chống chọi với bão. Ảnh PLO

Ngay từ đầu năm 2017, Điện lực Lý Sơn đã tiến hành kiểm tra hệ thống lưới điện, các trạm biến áp; kiểm tra đường dây trung, hạ thế; Kiểm tra xử lý hệ thống nối đất làm việc, nối đất an toàn thay thế bộ đầu cáp trung hạ thế ngoài trời tại các trạm biến áp.

Người dân luôn được tuyên truyền để đảm bảo an toàn tính mạng, bảo vệ tài sản, hạn chế sự cố do điện.

Năm nay, diễn biến mưa bão hết sức phức tạp, miền trung luôn gánh những cơn bão lớn. Đây là thời điểm rất dễ xảy ra những sự cố trên lưới điện. Điện lực Lý Sơn đang tích cực đưa ra các giải pháp để xử lý dứt điểm các điểm tồn tại đảm bảo an toàn cho vận hành của lưới điện.

Ông Đoàn Yên - Phó giám đốc Chi nhánh Điện lực Lý Sơn cho biết, nhờ công tác tuyên truyền được tăng cường, thời gian qua, sự cố mất điện do các nguyên nhân nói trên đã không còn xảy ra. Đây là nỗ lực của ngành điện trong công tác ứng trực và khắc phục sự cố khi có giông lốc, bão gây đổ cột, đứt dây… việc xử lý luôn được triển khai khẩn trương với tinh thần trách nhiệm rất cao.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet